Xe ô tô đi 5 năm cần thay thế bộ phận gì?

Tùy vào điều kiện môi trường khác nhau cũng như tính chất đường đi, mỗi bộ phận trên xe sẽ có độ tuổi nhất định. Chính vì thế để đảm bảo xe luôn trong tình trạng vận hành tốt, quý khách hàng hãy lưu ý những kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô đi 5 năm dưới đây của Tuvantoyota.com nhé!

Xe ô tô đi 5 năm cần thay thế bộ phận gì?

>> 5 cách tăng sức mạnh cho động cơ

>> Thay đệm cao su để gầm xe hết ồn

Ô tô sau khi đi được 5 năm nên thay thế các bộ phận dưới đây để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như tránh được những hỏng hóc, trục trặc trong quá trình di chuyển.

Dây curoa cam

Nếu bạn đã sử dụng xe trong khoảng thời gian 5 năm hoặc đi được khoảng 50.000 km thì bạn nên thay dây curoa đầu tiên. Có thể bạn chưa biết, việc đứt dây curoa có thể dẫn tới việc đề máy nhiều lần, gây hiện tượng cong các xupap chi phí sửa chữa là cực kỳ tốn kém. Chính vì thế thay dây curoa là việc bạn nên làm để tránh “hao mòn” túi tiền của mình.

Dây curoa cam
Dây curoa cam

Bộ phận đánh lửa

Xe của bạn có chạy ổn định hay không phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận đánh lửa. Thông thường các bộ phận đánh lửa trên xe hơi bao gồm: Dây phin cao áp và bugi đánh lửa. Bugi cũ chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng điện cực ăn mòn, nhiên liệu không được đốt cháy hoàn toàn và đương nhiên bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn cho nhiên liệu so với thông thường.

Má phanh

Nếu bạn ở vùng đồng bằng thì có thể thay má phanh sau 7 năm sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn ở vùng núi hoặc khu vực địa hình hiểm trở thì bạn nên thay má phanh sau 5 năm sử dụng. Khi má phanh bị ăn mòn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đạp chân thắng sâu hơn so với mức thông thường. Điều này rất nguy hiểm, dẫn đến mất lực đạp của chân. Chính vì thế, đừng tiếc chi phí nhỏ này mà dẫn đến những tai nạn không đáng có.

Má phanh ô tô
Má phanh ô tô

Rô tuyn lái

Mặc dù chỉ là một thanh sắt nhỏ nhưng rô tuyn lái đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi rô tuyn lái bị rơ, xe bạn sẽ bị rung lắc nếu di chuyển tốc độ cao, ngoài ra khi đánh lái gấp tránh chướng ngại vật bánh xe sẽ không phản ứng kịp thời vì nó đã có độ “rơ” từ trước nên có thể gây hiện tượng mất lái. Nếu rô tuyn của bạn có dấu hiệu ăn mòn thì hãy thay thế chúng ngay lập tức để đảm bảo sự an toàn của bạn và người thân nhé!

Lốp xe

Cuối cùng, đừng quên thay thế lốp của bạn. Việc bổ lốp xảy ra khi bạn đang di chuyển với tốc độ cao sẽ vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế sau 5 năm sử dụng bạn nên thay thế lốp một lần để chiếc xe luôn vận hành mạnh mẽ và tránh được các sự cố, rủi ro trong quá trình di chuyển.

Thay lốp xe ô tô

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm bảo dưỡng ô tôTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *