Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ?

Một mối quan tâm lớn của những người sở hữu ô tô chính là việc bảo dưỡng lốp xe. Nhiều người không biết nhiều về áp suất lốp xe làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của lốp. Vậy bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ và an toàn cho chiếc xe hơi của bạn? Hôm nay hãy cùng Tuvantoyota.com tìm hiểu nhé!

Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ?

>> Bảo dưỡng ô tô: Bạn có đang mắc phải những quan niệm sai lầm này?

>> Bí quyết bảo vệ lớp sơn ô tô dưới trời nắng nóng

Áp suất lốp xe ô tô

Đầu tiên chúng ta cần phải biết áp suất lốp xe ô tô là gì? Đây là một phép đo áp suất không khí trong lốp xe. Có thể bạn chưa biết áp suất không phù hợp có thể dẫn đến hỏng hóc lốp rất nhanh. Chính vì thế tìm hiểu về áp suất sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo dưỡng xe tốt hơn.

Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ?
Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ?

Bơm lốp đúng áp suất sẽ giúp chiếc xe của bạn lăn trên đường với toàn bộ mặt lốp. Và điều này đồng nghĩa với việc các mặt của lốp tiếp xúc đều với đường. Ngoài ra đi xe có lốp bơm đúng áp suất sẽ giúp xe đi êm ái, vào cua ổn định, có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

>> Những quan niệm sai lầm khi bảo dưỡng ô tô mà bạn thường hay mắc phải

>> Bí kíp chăm sóc xe ô tô vào mùa hè

Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ?

Có hai đơn vị áp suất được sử dụng tại Anh

Đối với đơn vị PSI (1 Kg/cm2 =14,2 Psi ). Một chiếc lốp có áp suất 30psi là đảm bảo.

Đối với đơn vị bar. Đây chính là áp suất của khí quyển ở mực nước biển. Thông thường, lốp xe thường có áp suất tính theo đơn vị bar là 2,1bar, tương đương 30psi.

Bơm lốp đúng áp suất sẽ giúp lốp xe có tuổi thọ cao hơn
Bơm lốp đúng áp suất sẽ giúp lốp xe có tuổi thọ cao hơn

Khi lốp của bạn quá non sẽ làm tăng bề mặt tiếp xúc của lốp với mặt đường. Điều này góp phần làm tăng độ ma sát khiến cho động cơ của bạn phải hoạt động nhiều hơn. Và dĩ nhiên sẽ tốn nhiên liệu hơn. Nhưng điều quan trọng là lốp non sẽ sớm dẫn đến các tình trạng như méo, phình hoặc mòn không đều. Nó cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp xe một cách đáng kể.

Một số người cũng có quan niệm sai lầm khi khẳng định rằng lốp xe càng căng thì càng tốt cho xe. Nhưng lốp căng sẽ làm giảm độ ma sát, nhất là trên các tuyến đường cao tốc, dễ gây tình trạng trượt xe, gây ra những rủi ro đáng tiếc. Hơn nữa, trong thời tiết mùa hè, lốp căng quá cùng với ma sát lớn mà nó tạo ra sẽ làm lốp xe nóng nhanh, tạo sáp suất lớn và khả năng nổ sẽ rất cao. Chính vì thế bạn nên để lốp ở áp suất vừa đủ, không nên quá căng hoặc quá non để đảm bảo an toàn cho bạn.

Bảo dưỡng lốp hiệu quả
Bảo dưỡng lốp hiệu quả

Trên đây là những chia sẻ về bơm lốp xe ô tô  an toàn mà Tuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *