Làm thế nào để giữ an toàn trong lúc lái xe?

Giữ được an toàn trong lúc lái xe mà điều mà bất cứ tài xế nào cũng mong muốn trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được nhiều này. Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra chỉ vì thiếu kinh nghiệm lái xe an toàn? Vậy làm thế nào để giữ an toàn trong lúc lái xe. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Tuvantoyota.com nhé!

Làm thế nào để giữ an toàn trong lúc lái xe?

>> Những kinh nghiệm lái xe ô tô trong ngõ nhỏ bạn nên biết

>> “Bỏ túi” những kinh nghiệm lái xe đường đèo

Không ngừng cải thiện kỹ năng lái

Đây là điều đầu tiên bạn cần phải làm để đảm bảo sự an toàn của chính bạn và chiếc xe hơi bạn. Hãy luôn nhớ thật rõ ràng những kĩ năng lái xe cơ bản và luôn luôn trau dồi các kỹ năng mới. Quan trọng là bạn cũng phải thật am hiểu thật kỹ về chiếc xe của bạn để có thể điều khiển nó an toàn qua mọi chặng đường.

Kinh nghiệm lái xe an toàn
Kinh nghiệm lái xe an toàn

Sử dụng tai nghe để trả lời điện thoại di động

Nhiều sự cố đau lòng xảy ra chỉ vì lái xe sử dụng điện thoại di động trong quá trình lái. Bởi vậy bạn không nên nghe điện thoại khi đang lái xe. Tuy nhiên, nếu thực sự phải trả lời đầu dây bên kia, hãy sử dụng tai nghe. Phụ kiện này sẽ giúp cho bạn thoải mái nói chuyện mà vẫn không bị mất tập trung khi đang đi trên đường.

Sử dụng tai nghe để trả lời điện thoại di động
Sử dụng tai nghe để trả lời điện thoại di động

Nhớ rõ vị trí các nút bấm trên bảng điều khiển

Đây là điều bạn bắt buộc phải nhớ, nếu chưa nhớ thì dừng ngay phương tiện của mình lại để học. Bạn chẳng thể nào lái xe an toàn nếu như cứ loay hoay tìm cách bật hệ thống điều hoà, đúng không nào?

Chỉnh lại gương chiếu hậu cho phù hợp mỗi khi bắt đầu lái xe

Gương chiếu hậu vô cùng quan trọng trong mỗi chuyến đi, vì thế bạn hãy điều chỉnh nó phù hợp với góc xe của mình để có thể kiểm soát tốt phía sau của xe.

Tránh nói quá nhiều

Nếu ai đó hỏi rằng tại sao bạn không nói gì thì hãy nói với họ rằng bạn cần tâm trí để lái xe. Tránh nói nhiều sẽ rất hiệu quả trong trường hợp bạn đang mệt mỏi và stress với tắc nghẽn giao thông.

Luôn quan sát

Hãy luôn quan sát vì mọi tình huống bất ngờ đều có thể xảy ra. Việc quan sát sẽ giúp bạn tránh được những tai nạn hay va chạm không đáng có trong quá trình di chuyển.

Luôn quan sát khi lái xe
Luôn quan sát khi lái xe

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe an toàn mà của Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *