Thay đệm cao su để gầm xe hết ồn

Có thể bạn chưa biết nệm cao su mòn hay nứt, vỡ là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc gầm xe phát ra tiếng ồn. Bạn đã biết nhiều về việc thay đệm cao su cho xe hay chưa? Hôm nay, Tuvantoyota.com xin được tư vấn bảo dưỡng thay đệm cao su ô tô an toàn và hiệu quả nhất!

Thay đệm cao su để gầm xe hết ồn

>> Những quan niệm sai lầm khi bảo dưỡng ô tô mà bạn thường hay mắc phải

>> Bảo dưỡng ô tô tại nhà: quy trình và những điều cần lưu ý

Thông thường, đệm lót cao su thường được đặt dưới các chi tiết của xe như hệ thống treo, giảm sóc hoặc các chi tiết như càng A. Nó có vai trò quan trọng trong việc tác dụng giảm chấn và hấp thụ xung lực. Chính vì thế nếu đệm cao su bị vỡ hay nứt sẽ gây nên tiếng ồn. Bắt được bệnh và điều trị đúng cách sẽ giúp xe khắc phục âm thanh khó chịu này.

Đệm cao su trên các chi tiết bị nứt, vỡ là nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn ở gầm xe. “
Đệm cao su trên các chi tiết bị nứt, vỡ là nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn ở gầm xe

Khi lái xe trên các cung đường xấu có nhiều chướng ngại, ổ gà, ổ vịt thường dẫn đến quá tải đệm lót làm mất khả năng chống rung, chống ồn đồng thời gây nên va đập giữa các chi tiết kim loại. Ví như trường hợp phanh gấp, mô-men phanh làm cho hệ thống treo có nguy cơ xoắn lại, trọng lực dồn vào hệ treo trước và tải lớn gây ra va đập ở liên kết yếu.

Nếu chú ý quan sát dưới gầm xe, bạn có thể thấy thay vì lựa chọn phương án treo ống xả, các nhà sản xuất thường chọn phương án gắn chặt lên thân xe. Điều này làm hạn chế nguy cơ cháy nổ. Tiếng ồn phát ra được liên kết tới ca-bin, vì thế đệm cao su được bổ sung làm nhiệm vụ treo ống xả và hấp thụ dao động, cản trở chúng truyền lên thân xe.

Đệm lót cao su hỏng là nguyên nhân phát ra tiếng ồn
Đệm lót cao su hỏng là nguyên nhân phát ra tiếng ồn

>> Nước làm mát trên ôtô – Những lưu ý “để đời”

>> Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ?

Suốt thời gian làm việc dài cộng thêm tác động nhiệt khiến đệm cao su biến chất và là nguyên nhân khiến liên kết giữa ống xả và thân xe trở nên cứng hơn và cho phép rung động truyền qua, xe bị ồn.

Khi nổ máy, động cơ chính là nguồn rung thường trực. Chính vì thế mà nó thường được gối lên khung xe bằng đệm cao su. Mỗi khi xe chưa đi vào ổn định, chúng ta có thể cảm nhận rõ nguồn rung này.

Đệm lót cao su hỏng là nguyên nhân phát ra tiếng ồn
Đệm lót cao su hỏng là nguyên nhân phát ra tiếng ồn

Ở trạng thái không chịu tải, đệm cao su tốt phải nằm chính giữa trục. Nếu trục bị lệch so với đệm lót có nghĩa rằng đệm đã bị mòn. Bất kỳ đệm lót nào xuất hiện vết nứt hoặc bị dơ khi rung tay lắc thì chúng cần được thay thế.

Trên đây là những chia sẻ về tư vấn bảo dưỡng thay đệm cao su ô tôTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *