6 phương pháp lái xe an toàn khi không có đèn đường

Lái xe dưới trời không có đèn là nỗi sợ hãi của rất nhiều người khi tham gia gia thông, thậm chí cả những lái xe dày dặn kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để có thể an toàn vượt qua những cung đường không có đèn? Hãy cùng theo dõi bài viết về phương pháp lái xe an toàn khi không có đèn đường  của Tuvantoyota.com dưới đây để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân của mình nhé!

6 phương pháp lái xe an toàn khi không có đèn đường

>> Những lưu ý “sống còn” khi lái xe trong sương

>> 6 điều “nằm lòng” khi lái xe trên đường cao tốc

Tập trung

Tập trung là yếu tố quan trọng hàng đầu dành cho bạn mỗi khi lái xe. Nếu không có ánh sáng quan sát, hãy tập trung quan sát phía trước và sau xe. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong tình huống và có những phương án xử lý nhanh nhạy nhất!

Tập trung là yếu tố cực quan trọng
Tập trung là yếu tố cực quan trọng

Đừng lo lắng

Đừng lo lắng bởi việc này sẽ dẫn đến sự mất bình tĩnh. Hãy tự tin là bạn có thể vượt qua cung đường này một cách an toàn. Việc thiếu tự tin sẽ rất nguy hiểm vào lúc này.

 Bật đèn chiếu xa

Một việc bạn cần lưu ý chính là bật đèn chiếu xe để có thể nhìn rõ phía trước hơn. Hãy linh hoạt giữa chế độ chế độ pha-cốt khi có chiếc xe hoặc người đi bộ ngược chiều đang tiến đến. Vì nếu cứ giữ nguyên chế độ chiếu xe thì sẽ ảnh hưởng tới phương tiện đối diện vì gây chói mắt và làm họ mất lái.

 Bật đèn chiếu xa
Bật đèn chiếu xa

Cẩn trọng với đèn pha của xe đối diện

Bạn cũng tuyệt đối cẩn trọng với đèn pha của người đối diện. Nếu phương tiện đối diện với bạn thì hãy ra hiệu bằng cách nháy đèn để nhắc hộ chuyển sang chế độ chiếu gần. Trong trường hợp tài xế không chuyển chế độ thì bạn hãy hạn chế nhìn vào chúng để tránh những tai nạn có thể xảy đến.

 Đi chậm

Đi chậm vào lúc này là vô cùng cần thiết cho sự an toàn của bạn. Vì đi chậm sẽ giúp bạn ứng phó tình huống cẩn thận hơn, nhưng cũng đừng đi quá chậm vì nó sẽ ảnh hưởng đến phương tiện phía sau bạn.

Phương pháp lái xe an toàn khi không có đèn đường
Phương pháp lái xe an toàn khi không có đèn đường

Không dừng, đỗ xe

Bạn tuyệt đối không dừng và đỗ xe ở những nơi như thế này bởi nó có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường khi phương tiện đằng sau không nhìn thấy bạn. Chỉ dừng xe khi bạn có việc thực sự quan trọng, bất khả kháng phải dừng thì hãy đỗ sát lề đường và bật đèn tín hiệu để phương tiện phía sau biết.

Trên đây là những chia sẻ về lưu ý phương pháp lái xe an toàn khi không có đèn đường  mà Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *