Những lưu ý cơ bản khi lái xe

Trước khi lái xe, bạn thường chuẩn bị những gì? Bạn có chắc chắn rằng những vật liệu bạn chuẩn bị là hoàn toàn đầy đủ hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tuvantoyota.com về lưu ý cơ bản khi lái xe để đúc rút cho bản thân những kinh nghiệm cần thiết nhé!

Những lưu ý cơ bản khi lái xe

>> Lái ôtô, tránh xe máy thế nào?

>> Ngồi lái xe thế nào cho đúng?

Chuẩn bị giấy tờ xe

Giấy tờ xe là yếu tố bạn không bao giờ được cho phép bản thân mình quên. Bạn hãy nhớ luôn mang theo bên mình các giấy tờ cần thiết như: Giấy phép lái xe, đăng kiểm xe, bảo hiểm, giấy đăng ký xe và một số giấy tờ cần thiết liên quan đến chiếc xe hơi của bạn.

Lưu ý cơ bản khi lái xe
Lưu ý cơ bản khi lái xe

Một số vật dụng cần yếu

Bên cạnh giấy tờ xe, bạn hãy nhớ luôn mang theo một số vật dụng dưới đây để phòng tránh một số tình huống rủi ro trong quá trình di chuyển như: Túi cứu thương, bản đồ, vật dụng sửa xe, lốp dự phòng, tiền, bút. Đây là những vật dụng sẽ giúp ích bạn rất nhiều mỗi khi gặp chuyện không may.

Kiểm tra xe trước khi đi xa

Trước khi đi xa, bạn cần đảm bảo chiếc xe của bạn vận hành thật tốt. Chính vì thế hãy kiểm tra nước làm mát, nước rửa kính, phanh, dầu, lốp, ắc quy và những bộ phận cần thiết, tránh những trục trặc không đáng có trong quá trình di chuyển.

Tư thế lái đúng

Ngoài ra, bạn hãy nhớ ngồi lái xe đúng tư thế. Điều này không những giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn giúp bạn lái xe nhanh hơn, xử lý tốt hơn các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Đặc biệt là phòng tránh bị thương khi xe đâm mạnh và túi khí an toàn trên vô-lăng nổ.

Lưu ý cơ bản khi lái xe
Lưu ý cơ bản khi lái xe

Nghỉ đúng lúc

Bạn không nên lái xe trong một thời gian quá dài vì khi ấy bạn sẽ không còn đủ sức để tỉnh táo. Những lúc mệt mỏi, bạn nên nghỉ ngơi, tranh thủ chợp mắt khoảng 10 phút, rửa mặt cho tỉnh táo. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cà phê hoặc trà đặc để tỉnh táo hơn nhưng không được lạm dụng uống quá nhiều. Nếu không cần thiết thì không nên lái vào khoảng thời gian từ 0h đến 6h, lúc thiếu ngủ, đang dùng thuốc an thần, đang bị rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng của rượu kể cả đến ngày hôm sau.

Trên xe có trẻ nhỏ

Khi trên xe có trẻ nhỏ, bạn nên cho trẻ ngồi ghế sau và thắt dây an toàn thật kỹ. Tuyệt đối không mở cửa kính và cho trẻ chạy nhảy khi xe đang chạy vì điều này sẽ rất nguy hiểm trong các trường hợp phanh gấp.

Lưu ý cơ bản khi lái xe
Lưu ý cơ bản khi lái xe

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi lái xeTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *