Kinh nghiệm “sống còn” khi lái xe qua đường sắt

Theo thống kê của mạng lưới đường sắt Việt Nam cho biết nước ta hiện nay có khoảng 6.000 điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt. Tuy nhiên trong số này chỉ có 1.500 điểm là đường ngang hợp pháp có người canh gác, hệ thống báo tự động và biển báo. Con số còn lại cực lớn lên tới 4.500 lối đi bất hợp pháp tiềm ẩn nguy cơ gây hại lớn đối với người điều khiển phương tiện. Chính vì thế đòi hỏi lái xe cần phải có vốn kiến thức khi lái xe qua đường sắt để tránh những tai bạn đáng tiếc. Hôm nay Tuvantoyota.com xin được gửi đến bạn kinh nghiệm lái xe qua đường sắt. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm hành trang để lái xe vững tâm hơn.

Kinh nghiệm “sống còn” khi lái xe qua đường sắt

>>“Bỏ túi” kinh nghiệm phanh xe hơi an toàn

>> 6 điều “nằm lòng” khi lái xe trên đường cao tốc

Dữ liệu từ thực tế cho thấy các vụ tai nạn đường sắt xảy ra hầu hết ở các nút cắt giao, đặc biệt là khu vực lối đi dân sinh mở trái phép. Nguyên nhân có thê là khách quan, nhưng phải khẳng định là nhận thức của người tham gia giao thông còn hạn chế. Dưới đây là một số lưu ý của chúng tôi muốn chia sẻ với bạn khi tham gia lái xe qua đường sắt.

Giảm tốc độ

Điều đầu tiên lưu ý dành cho bạn chính là việc giảm tốc độ. Điều này giúp bạn có thời gian quan sát các phương tiện xung quanh, đảm bảo sự an toàn cho bạn.

Chú ý khoảng cách

Chú ý bạn nên dừng xe trước đường sắt với khoảng cách 5m để đảm bảo an toàn. Có thể bạn chưa biết tàu di chuyển với tốc độ cao thường kéo theo vật thể lạ và chúng có thể sẽ gây hại đối với xe của bạn

Kinh nghiệm lái xe ô tô qua đường sắt
Kinh nghiệm lái xe ô tô qua đường sắt

Lắng nghe âm thanh

Đồng thời lúc này bạn hãy hạ cửa kính của xe xuống, thật chú ý để lắng nghe xung quanh xem có âm thanh còn kéo của tàu hay không.

Dứt khoát

Khi đảm bảo mọi thứ được an toàn thì hãy cho xe qua. Trong trường hợp bạn đi xe số sàn chúng tôi khuyên bạn nên cài số nhỏ nhất để lực kéo tốt nhất giúp bạn sang đường một cách an toàn nhất. Đặc biệt tài xế hãy nhớ nhấn ga và qua một cách dứt khoát. Tuyệt đối tránh tình trạng xe băng qua đường ray bị chết máy dẫn đến tai nạn đáng tiếc thương tâm xảy ra.

Lái xe dứt khoát
Lái xe dứt khoát

Trường hợp kém may nhất xe chết máy giữa đường mà tàu đang đến rất gần thì hãy mở khóa xe và kêu gọi mọi người nhanh chóng rời khỏi xe. Chạy nhanh xuống và đừng cố níu kéo lấy vật dụng gì. Đặc biệt là chạy ngược chiều với hướng tàu tới để tránh mảnh vỡ xiên vào người..

Trường hợp xe chết máy hãy nhanh chân chạy ra ngoài
Trường hợp xe chết máy hãy nhanh chân chạy ra ngoài

Trên đây là kinh nghiệm lái xe qua đường sắtTuvantoyota.com tư vấn đến bạn. Mọi chi tiết thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *