Lái ôtô, tránh xe máy thế nào?

Khi lái xe trên những tuyến đường đông xe máy, bạn thường làm gì để tránh xe xe máy an toàn? Bạn đã có trong tay những kinh nghiệm tránh xe máy để hạn chế những tai nạn, rủi ro hay chưa? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tuvantoyota.com nhé!

Lái ôtô, tránh xe máy thế nào?

>> Ngồi lái xe thế nào cho đúng?

>> Ô tô mất lái, phản ứng thế nào?

Tránh xe máy an toàn là điều mà không phải lái xe nào cũng làm được. Nằm lòng những chú ý dưới đây của chúng tôi để an toàn trên mọi cung đường nhé!

Cẩn thận với điểm mù

Thống kê cho thấy, hơn một nửa số vụ tai nạn xe máy dẫn đến tử vong là liên quan đến một loại phương tiện khác. Nguyên nhân đa phần được xác định là do xe máy không kiểm soát được tầm nhìn, không nhìn thấy người đi xe máy.

Cẩn thận với điểm mù
Cẩn thận với điểm mù

Chính vì xe máy có kích thước nhỏ nên thường dễ dàng bị ẩn sau điểm mù của ô tô hoặc bị che bởi những vật thể khác như hàng rào, bụi rậm, khuất tầm nhìn. Chính vì thế chúng tôi khuyên bạn nên quan sát thật kỹ trước khi tiến hành chuyển làn đường để hạn chế những tai nạn không đáng có.

Việc theo dõi tốc độ của xe máy là khó vì xe có kích thước nhau. Bạn cần biết phán đoán hướng đi của xe máy khi xem xét giao thông để rẽ vào đường giao nhau hoặc   đường cao tốc.

Đừng quá tin vào đèn phanh hay xi-nhan

Thông thường, người điều khiển xe máy thường giảm tốc độ khi về số hoặc chỉ đơn thuần là thả ga và thường không kích hoạt đèn phanh. Chính vì thế bạn nên duy trì khoảng cách an toàn để có thể kịp thời xử lý tai nạn xảy ra.

Đừng quá tin vào đèn phanh hay xi-nhan
Đừng quá tin vào đèn phanh hay xi-nhan

Bạn cũng không nên quá tin vào đèn hay xin nhan. Thực tế cho thấy nhiều người điều khiển phương tiện thường quên tắt đèn xi-nhan hoặc bật đèn xi-nhan nhưng lại không rẽ. Chính vì thế bạn cần phải phán đoán biểu hiện bên ngoài để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Cảnh giác cao

Lái xe máy thường chọn những vị trí phù hợp khi di chuyển. Nhiều trường hợp xe máy chuyển làn đột đột chỉ vì một vài tác động khách quan như đất cát ven đường, ổ gà. Điều này bạn cần phải cảnh giác và chú ý để tránh tai nạn đáng tiếc.

Xe máy thường di chuyển linh hoạt vì tốc độ thấp. Chính vì thế người điều khiển xe máy thường tận dụng điều này để luồn lách. Vì thế hãy thật cảnh giác để đảm bảo an toàn trên mọi cung đường.

Cảnh giác cao
Cảnh giác cao

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm tránh xe máy mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *