Ngồi lái xe thế nào cho đúng?

Ngồi lái xe đúng tư thế là điều không phải bất kỳ ai cũng làm được. Thực tế cho thấy, việc ngồi lái xe sai cách đã dẫn đến nhiều rủi ro, trục trặc không đáng có trong quá trình di chuyển? Vậy ngồi lái xe như nào là hợp lý? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tuvantoyota.com về tư thế ngồi lái xe đúng quy định nhé!

Làm thế nào để giữ an toàn trong lúc lái xe?

>> Ô tô mất lái, phản ứng thế nào?

>> Lái ôtô dưới trời mưa, liệu có bị sét đánh chết?

Thật đáng tiếc khi hầu hết các lái xe, ngay cả các lái xe chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đều không quan tâm tới tư thế ngồi xe. Đây là sai lầm bởi việc ngồi sai tư thế dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng có thể xảy đến.

Ngồi lái xe như thế nào cho đúng?
Ngồi lái xe như thế nào cho đúng?

Việc ngồi sai tư thế thường dẫn tới cảm giác khó chịu và bất tiện khi lái xe. Mỗi khi tai nạn xảy ra, người ta thường có xu hướng nghĩ đến các hiện tượng khách quan như đường xấu, lái xe đâm vào có trình độ lái xe kém, tầm nhìn hạn chế, xe có vấn đề trục trặc. Có thể bạn chưa biết, chính tư thế ngồi không đúng đã làm họ mất thời gian trong việc xử lý các tình huống khẩn cấp.

Vậy tư thế ngồi lái xe như thế nào được cho là hợp lý?

Để có thể ngồi đúng tư thế, đầu tiên bạn hãy ngả lưng ra phía sau, dùng chân phải đạp hết phanh đối với số tự động và dùng chân trái đạp côn sát sàn đối với số sàn. Tiếp theo bạn hãy điều chỉnh ghế về phía trước hoặc phía sau lưng tới lúc khi đạp côn sát sàn. Bằng một vài thao tác về xử lý chân phanh và chân côn một cách hiệu quả bạn đã có thể xử lý được các tình huống phức tạp trên đường.

Để điều chỉnh lưng ghế thì bước đầu tiên là bạn dùng một tay nắm vô-lăng ở điểm cao nhất. Tay còn lại dùng để điều chỉnh ghế sao cho lưng bạn áp sát vào lưng ghế. Nếu bạn làm như vậy sẽ giúp đôi tay của bạn không chỉ hoạt động thoải mái mà còn giúp bạn cảm nhận được toàn bộ xe của mình. Điều chỉnh tựa đầu của ghế sao cho tai của bạn cao ngang với điểm giữa của tựa đầu.

Điều chỉnh hợp lý
Điều chỉnh hợp lý

Để biết được tư thế của bạn đã đúng hay chưa, bạn có thể thử bằng một vài bước sau. Đầu tiên hãy thắt dây an toàn lại. Tiếp theo đặt bàn tay trái lên vô-lăng xe. Tay phải bạn đưa cần số lên số 3. Lưu ý là khi làm thao tác này lưng bạn vẫn áp sát lưng ghế thì tư thế ngồi của bạn hoàn toàn đúng quy định.

Tư thế ngồi lái xe đúng cách và sai cách
Tư thế ngồi lái xe đúng cách và sai cách

Trên đây là những chia về về tư thế ngồi lái xe đúngTuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *