Những điều bạn nên biết về mức miễn thường trong bảo hiểm

Đối với nhiều khách hàng mua xe ô tô thì mức miễn thường trong bảo hiểm là một khái niệm còn khá lạ lẫm. Nhiều người chưa biết chọn cho mình mức miễn thường phù hợp. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quyền lợi của khách hàng. Hôm nay Tuvantoyota.com sẽ đưa ra những kiến thức cơ bản nhất về mức miễn thường trong bảo hiểm tới quý khách hàng.

Những điều bạn nên biết về mức miễn thường trong bảo hiểm

>> Mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô: Bạn cần lưu ý những điều gì?

>> Mẹo nhỏ tiết kiệm cho bạn khi mua bảo hiểm xe ô tô

Mức miễn thường trong bảo hiểm là gì?

Mức miễn thường trong bảo hiểm được hiểu là khoản chi phí mà quý khách hàng tự trả trước khi phía công ty bảo hiểm trả cho những rủi ro, tổn thất của khách hàng. Thông thường thì nếu mức miễn thường càng thấp thì phí bảo hiểm càng cao và ngược lại.

Mức miễn thường trong bảo hiểm
Mức miễn thường trong bảo hiểm

Có những loại miễn thường nào?

Có hai loại miễn thường đó là miễn thường không khấu trừ và miễn thường khấu trừ.

Miễn thường khấu trừ là khoản chi phía mà khách hàng tự bỏ ra trong những rủi ro, tổn thất. Việc chi trả diễn ra trước khi công ty bảo hiểm sẽ các chi phí còn lại.

Miễn thường không khấu trừ tức là khoản chi phí mà quý khách hàng tự chi trả cho mỗi rủi ro, tổn thất nhỏ hơn mức miễn thường. Tuy nhiên, bù lại phía công ty bải hiểm sẽ thanh toán cho bạn toàn bộ các chi phí tổn thất.

Mức miễn thường trong bảo hiểm
Mức miễn thường trong bảo hiểm

 Ví dụ minh họa:

Trường hợp miễn thường có khấu trừ:

Nếu quý khách hàng mua bảo hiểm vật chất cho xe có mức miễn thường có khấu trừ 1.000.000 đồng. Nếu chi phí tổn thất dưới 1.000.000 đồng  thì quý khách hàng tự phải chi trả. Nếu tổn thất lớn hơn 1.000.000 đồng, cụ thể là 3.000.000 đồng, quý khách hàng tự thanh toán 1.000.000 đồng, phía bảo hiểm sẽ thanh toán 2.000.000 đồng.

Trường hợp miễn thường có khấu trừ:

Nếu quý khách hàng mua bảo hiểm vật chất cho xe có mức miễn thường là không khấu trừ là 1.000.000 đồng. Nếu tổn thất, rủi ro có chi phí nhỏ hơn 1.000.000 đồng thì quý khách hàng tự thanh toán. Nếu chi phí tổn thất lớn hơn 1.000.000 đồng, cụ thể là 3.000.000 đồng thì quý khách không phải chịu bất cứ chi phí nào.

Mức miễn thường trong bảo hiểm
Mức miễn thường trong bảo hiểm

Lời khuyên dành cho bạn 

Thông thường khách hàng thường có tâm lý thích mua bảo hiểm ô tô không có miễn thường. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên quyết định mức bảo hiểm thật kỹ, cân nhắc tới những điều sau:

Về lợi ích khách hàng được gưởng khi chọn miễn thường: Việc chọn miễn thường cao sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn, nhiều khi có thể lên tới tận 30-40 % tổng phí.

Nếu bạn là người lái xe cẩn thận, ít khi xảy ra rủi ro hay tai bạn thì bạn nên chọn mức miễn thường cao để được ưu đãi về phí.

Trên đây là những chia sẻ của tuvantoyota.com về mức miễn thường trong bảo hiểm ô tô. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được mức miễn thường phù hợp!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *