Những điều cần lưu ý để tiết kiệm chi phí bảo hiểm cho xe ô tô

Mua bảo hiểm cho xe ô tô là điều bắt buộc đối với các chủ sở hữu. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề đơn giản. Mức phí cho bảo hiểm không hề rẻ và đôi khi trở thành bài toán đau đầu với nhiều người. Hôm nay, Tư vấn Toyota sẽ gửi đến các bạn những lời khuyên hữu ích để có thể tiết kiệm tối đa chi phí bảo hiểm cho xe ô tô.

Những điều cần lưu ý để tiết kiệm chi phí bảo hiểm cho xe ô tô

>>“Nằm lòng” những cách tiết kiệm chi phí bảo hiểm cho xe ô tô

>>Mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô: Bạn cần lưu ý những điều gì?

1.Chọn công ty bảo hiểm

Chọn công ty bảo hiểm là điều vô cùng quan trọng bởi bạn không thể giao quyền lợi và sự an toàn của mình cho những công ty không có uy tín là sự bảo hành. Có rất nhiều công ty bảo hiểm và mỗi công ty bảo hiểm khác nhau sẽ đưa cho bạn những mức phí bảo hiểm xe ô tô khác nhau dựa trên phạm vi, mức trách nhiệm, gara, dịch vụ và mức miễn thường bạn chọn. Tuy nhiên, những điều đó không quan trọng bằng việc bạn nên chọn cho mình một công ty bảo hiểm với khả năng giải quyết bồi thường, thủ tục bồi thường nhanh gọn khi xe gặp sự cố.

2. Tham gia bảo hiểm theo nhóm

Tham gia bảo hiểm theo nhóm là một cách hay và tiết kiệm giành cho bạn. Cũng giống như rất nhiều các hình thức khác như “mua chung”, “ưu đãi cho khách hàng quen”. Bạn phải thật cẩn thận và nên lựa chọn bảo hiểm của công ty “quen” mà bạn đã mua các gói bảo hiểm sức khỏe, tai nạn, nhân thọ… việc chọn chung một công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm được mức phí bảo hiểm xe ô tô vì bạn là “khách hàng quen”.

Nếu bạn có tiền nên đóng trước một thời gian dài, “mua chung” bảo hiểm xe ô tô với người thân, bạn bè… để hưởng mức ưu đãi.

Mua bảo hiểm cho xe ô tô là một cách bảo vệ cho chiếc xe của bạn
Mua bảo hiểm cho xe ô tô là một cách bảo vệ cho chiếc xe của bạn

3. Mua online

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ, bạn chẳng cần phải tốn nhiều thời gian vào việc đến tận nơi các công ty bảo hiểm để tham khảo hay thực hiện việc ký hợp đồng. Giờ đây chỉ cần mộtc cú click chuột, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành việc mua bảo hiểm cho ô tô của mình, Việc mua bảo hiểm online giúp bạn tiết kiệm được chi phí di chuyển, chi phí cho thời gian và giúp cho công ty bảo hiểm tiết kiệm thời gian bán hàng, không những thế một số công ty bảo hiểm có mức phí bảo hiểm xe ô tô ưu đãi khi bạn mua bảo hiểm bằng vài cú Click.

Mua bảo hiểm chỉ bằng một cú click chuột
Mua bảo hiểm chỉ bằng một cú click chuột

4. Giữ gìn xe bạn cẩn thận

Việc giữ gìn xe cẩn thận không chỉ giúp bạn bảo vệ tài sản của mình, nó còn giúp bạn giảm được mức phí đóng bảo hiểm cho những năm sau vì một số công ty bảo hiểm có chính sách ưu đãi cho xe không yêu cầu bồi thường năm trước đó.

Ý thức giữ gìn không những giúp bạn bảo vệ tài sản nó còn cho thấy bạn là một người cẩn thận và có thái độ nghiêm túc trong cuộc sống.

Những lời khuyên trên có thể giúp bạn tiết kiệm mức phí bảo hiểm xe ô tô, tuy nhiên dù bạn có mua bảo hiểm để có được sự an tâm khi sử dụng xe thì bạn cũng nên bảo vệ chiếc xe của mình. Các bạn cũng có thể xem thêm một số kinh nghiệm lái xe an toàn cũng như các mẫu xe mới tại tuvantoyota.com của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *