Mẹo nhỏ tiết kiệm cho bạn khi mua bảo hiểm xe ô tô

Mua bảo hiểm cho xe ô tô luôn là một nhu cầu tất yếu của khách hàng. Và bây giờ bạn có thể mua bảo hiểm ôtô chỉ bằng vài lần click chuột hoặc vài phút điện thoại với chi phí tiết kiệm hơn. Hãy cùng Tư vấn Toyota tham khảo qua một số mẹo nhỏ khi mua bảo hiểm xe ô tô nhé!

Mẹo nhỏ tiết kiệm cho bạn khi mua bảo hiểm xe ô tô

>>“Bí kíp” phòng tránh rủi ro khi lái xe tham gia giao thông

>>Làm thế nào để trở thành người lái xe an toàn?

Khi mua ô tô điều bạn quan tâm nhất là gì? Chắc chắn là những quyền lợi cũng như chi phí nào là rẻ nhất và hợp lý nhất cho xế hộp của mình. Và mua bảo hiểm cho ô tô là nhu cầu tất yếu của mỗi người. Tuy nhiên, mỗi loại xe lại có một mức phí bảo hiểm khác nhau, hay cùng một loại sản phẩm bảo hiểm, nhưng mỗi nguồn, mỗi công ty lại có một mức phí khác nhau.  Nguyên nhân của sự khác biệt này chủ yếu là do phạm vi bảo hiểm, mức trách nhiệm, quyền lựa chọn garage sửa chữa, dịch vụ cứu hộ miễn phí và trách nhiệm chia sẻ chi phí của khách hàng khi các sự cố xảy ra dưới các hình thức khác nhau như khấu hao hay mức miễn thường. Bên cạnh đó sự khác biệt về thời gian và thủ tục giải quyết bồi thường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mức phí bảo hiểm. Vì thế mức phí rẻ nhất không hẳn sẽ là tiết kiệm nhất.

Mua bảo hiểm xe ô tô là điều kiện thiết yếu của khách hàng
Mua bảo hiểm xe ô tô là điều kiện thiết yếu của khách hàng

Nếu quyết định mua bảo hiểm cho ô tô, chắc chắn bạn sẽ vô cùng băn khoăn bởi có quá nhiều loại bảo hiểm với nhiều mức giá khác nhau, và những bản hợp đồng có giá cao hơn thường có phạm vi bảo hiểm rộng hơn. Trong đó bao gồm các loại bảo hiểm như: bảo hiểm thủy kích hay bảo hiểm mất cắp bộ phận, việc thay thế phụ tùng chính hãng mới 100% mà không tính khấu hao, đặc biệt là sự trợ giúp giao thông mọi lúc, mọi nơi nếu bạn gặp sự cố khi đang tham gia lái xe.

Hãy trở thành một khách hàng thông minh và tìm cho mình nơi hợp lý nhất để mua bảo hiểm. Một lưu ý nhỏ cho bạn là để tiết kiệm tiền một cách khôn khéo nhất là mua bảo hiểm ở một công ty có uy tín cao và được nhiều người tin cậy. Các dịch vụ về  bồi thường thiệt hại, lựa chọn mức miễn thường khoảng 1-2 triệu đồng một vụ, và bạn hạn chế yêu cầu bồi thường đối với các vết trầy xước nhỏ để có mức phí ưu đãi nhất khi tái tục hợp đồng.

Đối với nhiều người, nếu còn phân vân có nên mua hay không bảo hiểm mất cắp bộ phận thì nên lưu ý rằng, nếu giá trị chiếc xe của bạn dưới 1 tỷ đồng thì có thể không cần phải mua bảo hiểm mất cắp bộ phận. Nếu còn băn khoăn và thắc mắc thì bạn có thể trực tiếp hỏi rõ công ty bảo hiểm sẽ bồi thường tối đa bao nhiêu vụ mất cắp mỗi năm và số lượng phụ tùng bị mất cắp mỗi lần để nắm rõ hơn về loại bảo hiểm này. Bởi không phải công ty bảo hiểm nào cũng có chế độ giống nhau, nhiều công ty chỉ bồi thường một vụ hay một món phụ tùng bị mất cắp mỗi năm.

Bảo hiểm đâm va chuyên dành cho xe cũ là lựa chọn tiết kiệm nhưng đầy hiệu quả để bảo vệ “ngôi nhà di động
Bảo hiểm đâm va chuyên dành cho xe cũ là lựa chọn tiết kiệm nhưng đầy hiệu quả để bảo vệ “ngôi nhà di động

Còn đối với xe cũ hay những xe ôtô đã được sử dụng từ 4 năm trở lên, bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi ra quyết định. Để tiết kiệm, bạn nên mua một sản phẩm có phạm vi bảo hiểm hạn chế hơn so với xe mới. Có thể bạn nên bỏ qua quyền lựa chọn garage chính hãng, bảo hiểm thủy kích và chấp nhận mức miễn thường cao. Khi đó, bạn sẽ cần phải giữ gìn xe một cách có trách nhiệm hơn, nhưng bù lại sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí bảo hiểm.

Khách hàng nay có thể mua bảo hiểm ô tô chỉ bằng vài lần click chuột hoặc vài phút điện thoại với chi phí tiết kiệm hơn
Khách hàng nay có thể mua bảo hiểm ô tô chỉ bằng vài lần click chuột hoặc vài phút điện thoại với chi phí tiết kiệm hơn

Bên cạnh đó, rất nhiều các công ty bảo hiểm có nhiều những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của kênh bán bảo hiểm trực tuyến và telesales vì họ tiết kiệm được chi phí bán hàng. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể mua bảo hiểm ôtô chỉ bằng vài lần click chuột hoặc vài phút điện thoại với chi phí tiết kiệm hơn.

Trên đây là những gợi ý mà Tư vấn Toyota muốn gửi đến các bạn khi mua bảo hiểm cho xe ô tô. Đây là một vấn đề tất yếu và cực kì quan trọng vì vậy các bạn nên cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ. Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt và đúng đắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *