“Nằm lòng” những cách tiết kiệm chi phí bảo hiểm cho xe ô tô

Bảo hiểm xe ô tô là bắt buộc đối với các chủ xe, tuy nhiên mức phí bảo hiểm xe ô tô là không hề rẻ và đôi khi cũng trở thành một vấn đề không hề dễ chịu đối với chủ xe. Tư vấn Toyota ngày hôm nay sẽ gửi đến bạn những cách tiết kiệm chi phí bảo hiểm xe ô tô sau sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

“Nằm lòng” những cách tiết kiệm chi phí bảo hiểm cho xe ô tô

>>Mẹo nhỏ tiết kiệm cho bạn khi mua bảo hiểm xe ô tô

>>Mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô: Bạn cần lưu ý những điều gì?

1. Chọn mức phí bảo hiểm xe ô tô phù hợp

Mua bảo hiểm cho xe ô tô là điều vô cùng quan trọng nó không chỉ đảm bảo cho chiếc xe của bạn mà còn giúp quyền lợi của bạn được an toàn. Tuy nhiên có rất nhiều gói bảo hiểm với nhiều mức phí khác nhau, bởi vậy phải thật thông minh lựa chọn gói bảo hiểm cho mình dựa trên môi trường di chuyển, dự định lộ trình, khả năng tài chính…  Theo khảo sát thị trường cũng như với hệ thống giao thông, ý thức tham gia giao thông ở Việt Nam hiện nay, PTI khuyên bạn nên lựa chọn cho mình gói bảo hiểm về thiệt hại thân vỏ xe, thủy kích. Và tất nhiên với những dòng xe “xịn” bạn nên lựa chọn cho mình gói bảo hiểm khi xảy ra mất cắp bộ phận xe.

Mua bảo hiểm cho xe ô tô là một điều cần thiết và tất yếu
Mua bảo hiểm cho xe ô tô là một điều cần thiết và tất yếu

2. Chú ý tới các điều khoản hợp đồng

Đối với các hợp đồng bảo hiểm, ngoài mức phí bảo hiểm xe ô tô bạn cần phải đặc biệt chú tâm đến hai điều khoản quan trọng đó là “Phạm vi bảo hiểm” và “Điều khoản loại trừ”, nếu không hiểu hay có bất kỳ thắc mắc nào cần được làm rõ bạn nên hỏi nhân viên tư vấn. Không nên “giấu dốt” và cũng không nên chỉ nghe nhân viên tư vấn mà không đọc hợp đồng vì nó có thể gây khó khăn khi bạn thanh toán bảo hiểm sau này.

3. Gọi nhân viên bảo hiểm khi có sự cố

Khi gặp sự cố hãy gọi ngay cho công ty bảo hiểm để nhân viên bảo hiểm tới trực tiếp hiện trường lập biên bản, lúc đó quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo còn nếu bạn “quên” và thông báo chậm, bạn sẽ gặp khó khăn khi thanh toán bảo hiểm.

Hãy gọi nhân viên bảo trợ khi gặp sự cố
Hãy gọi nhân viên bảo trợ khi gặp sự cố

4. Chọn mức miễn thường

Việc chọn mức miễn thường vô cùng quan trọng bởi nó quyết định trực tiếp tới mức phí bảo hiểm xe ô tô, khi bạn chọn mức miễn thường càng cao thì số tiền bạn bỏ ra càng thấp. Tuy nhiên, khi chọn mức miễn thường cao thì thông thường bạn sẽ không được bồi thường khi xảy ra các vết xước trên xe hoặc bất kỳ một tổn thất nào có giá thấp hơn mức miễn thường. Và tất nhiên khi bạn “có tiền” và xe bạn “xịn”, bạn có thể không cần chọn mức miễn thường cao.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo hiểm cho xe ô tô của mình. Các bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm lái xe an toàn cũng như các mẫu xe mới tại trang tuvantoyota.com của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *