Nên mua ôtô cũ có tuổi đời bao nhiêu?

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc xe ô tô cũ? Bạn băn khoăn không biết nên mua xe như thế nào? Bạn đã tìm hiểu rất nhiều thông tin nhưng chưa biết nên mua xe có tuổi đời ra sao thì sẽ còn khả năng sử dụng tốt? Vậy thì hãy tham khảo ngay thông tin về tuổi đời xe ô tô cũ dưới đây của Tuvantoyota.com nhé!

Nên mua ôtô cũ có tuổi đời bao nhiêu?

>> Mách bạn mẹo kiểm tra ô tô cũ cực kỳ hiệu quả

>> Mua ôtô cũ, “né” taxi thanh lý kiểu gì?

Các chuyên gia về xe ô tô chia sẻ rằng quý khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô cũ nên mua xe có tuổi đời khoảng 4 năm là hợp lý. Nếu mua xe ô tô độ mới cao thì giá thành vẫn còn cao, mua xe đời cũ thì chất lượng đã đi xuống, mua vào sẽ phải sửa chữa nhiều mới sử dụng được.

Nên mua ôtô cũ có tuổi đời bao nhiêu?
Nên mua ôtô cũ có tuổi đời bao nhiêu?

Thực tế nhiều tổ chức nghiên cứu cũng đã chứng minh nhiều và cho kết quả là xe ô tô đã qua sử dụng khoảng 4 năm sẽ có ức tiêu thụ mạnh nhất, chúng có thời gian chờ bán tại các showroom ngắn nhất.

Những dòng xe đã qua sử dụng 4 năm thì nhìn chung chất lượng vẫn còn khá tốt. Hơn nữa mức giá thành chỉ còn khoảng 73% so với xe mới. Mức độ hỏng hóc thường là ít hoặc hạn chế. Phụ tùng cũng như các chi tiết máy vẫn còn sử dụng tốt.

Xe đã qua sử dụng 4 năm thì nhìn chung chất lượng vẫn còn khá tốt
Xe đã qua sử dụng 4 năm thì nhìn chung chất lượng vẫn còn khá tốt

Các xe đã sử dụng quá 4 năm thường đã hết thời gian bảo hành. Đòng thời cũng là thời điểm các bộ phận của xe bắt đầu đi xuống, có dấu hiệu hỏng hóc cần phải sửa chữa. Đặc biệt, chất lượng xe cũng không còn ổn định mà khấu hao đi rất nhiều.

Vì thế chúng tôi khuyên bạn nếu có nhu cầu mua xe ô tô cũ thì nên cân nhắc thật kỹ. Đôi khi mua những dòng xe lâu đời thì giá thành có thể “mềm” nhưng tiền để sửa chữa thì có khi còn đắt hơn so với xe mới.

Đồng thời các chuyên gia cũng chỉ ra rằng tỷ lệ hỏng hóc của xe còn tùy thuộc vào độ tin cậy của hãng xe nữa. Nhưng như bạn cũng thấy, ở thị trường ô tô Việt Nam thì Toyota và Honda được đánh giá là hai hãng xe có nhiều mẫu xe được đánh giá là còn giữ chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý.

Mua xe ô tô cũ
Mua xe ô tô cũ

Trên đây là thông tin về tuổi đời xe ô tô cũ mà  Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, quý khách hàng có nhu cầu mua xe cũ có thể đưa ra cho mình được một lựa chọn thông minh nhất. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *