Cách định giá cho xe ô tô cũ

Bạn đang có dự định mua một chiếc xe ô tô cũ? Bạn đã thích một số mẫu xe ô tô cũ nhưng chưa biết cách định giá cho chúng? Bạn băn khoăn không biết mức giá nào là phù hợp nhất? Đừng lo vì tuvantoyota.com sẽ chia sẻ tới bạn cách định giá cho xe ô tô cũ nhanh nhất, chính xác nhất. Chúng tôi hi vọng kiến thức này sẽ giúp bạn có được lựa chọn thông minh và phù hợp nhất!

Cách định giá cho xe ô tô cũ

>> Những mẫu ô tô cũ giá dưới 200 triệu đáng mua nhất

>> Mách bạn mẹo kiểm tra ô tô cũ cực kỳ hiệu quả

Một vài điều cần biết khi mua xe ô tô cũ

Gía xe ô tô cũ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm: năm sử dụng, lịch trình vận hành ra sao, tình trạng xe lúc bán như thế nào. Để có thể mua được một chiếc xe ô tô cũ, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Thông thường người mua xe ô tô cũ thường mời thợ kỹ thuật ô tô kiểm tra giúp. Tuy nhiên nếu bạn có được vốn hiểu biết về xe cũ thì sẽ dễ dàng hơn trong việc củ động giá xe và ép giá phù hợp.

Cách định giá cho xe ô tô cũ
Cách định giá cho xe ô tô cũ

Cách định giá xe ô tô cũ theo năm sử dụng.

Công thức để định giá ô tô cũ như sau:

Năm thứ N: P(N) = P(N-1) * (1-k)

Trong đó:

P(N-1) là giá xe năm trước.

P(N) là giá xe năm nay.

Bạn nên lưu ý những điểm sau:

Nếu N = 1 đông nghĩa với việc k = 15% với Toyota, 20 – 25% với các hãng khác.

Trong trường hợp N>1 thì k = 10%

Tùy vào số km đã chạy mà P(N) có thể tăng giảm 5-10%

Cách định giá cho xe ô tô cũ
Cách định giá cho xe ô tô cũ

Để quý khách hàng có thể hiểu hơn chúng tôi xin đưa ra ví dụ sau:

Để định giá cho chiếc xe C300 AMG 2012 tại thành phố Hà Nội có ngày đăng ký ban đầu vào tháng 05/2012. Xe được bán vào thời điểm tháng 08/2013. Số km xe đã đi được là khoảng 20.000 Km. Hiện nay giá xe mới là 1.623.000 triệu đồng, tổng tất cả các chi phí thủ tục sau khi mua xe là 1.890.000 triệu đồng.

Vậy giá xe sau một năm sử dụng là:

P(2013) = 1,890 * (1 – 20%) = 1,512 tỷ đồng

P(2014) = 1,512* (1 – 10%) = 1,360 tỷ đồng

Bạn nên tính giá của xe sau khi hòa thành tất cả các thủ tục và khoản phí khác bởi như vậy giá xe sẽ sát với thực tế. Tùy vào tình hình thực tế mà có công thức sao cho phù hợp. Thông thương nếu tính theo công thức này thì giá bán sẽ thấp hơn so với giá xe cũ ở Việt Nam.

Cách định giá cho xe ô tô cũ
Cách định giá cho xe ô tô cũ

Trên đây là những chia sẻ của tuvantoyota.com về cách thức định giá xe ô tô cũTuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe phù hợp nhất!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *