Mua ôtô cũ, “né” taxi thanh lý kiểu gì?

Bạn thật sự có nhu cầu muốn sở hữu một chiếc xe ô tô để thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên bạn muốn dành khoản tiền đó đầu tư cho công việc nhiều hơn và bạn bắt đầu nghĩ đến chuyện mua một chiếc xe ô tô cũ. Sẽ là đen đủi nếu như bạn mua phải một chiếc xe quá nát, đặc biệt là những chiếc xe do các hãng taxi thanh lý. Hôm nay Tuvantoyota.com xin được chia sẻ với bạn kinh nghiệm mua xe ô tô cũ.

Mua ôtô cũ, “né” taxi thanh lý kiểu gì?

>> Mách bạn mẹo kiểm tra ô tô cũ cực kỳ hiệu quả

>> Những điều cần lưu ý cho những ai mua xe ô tô lần đầu

Mua xe ô tô cũ hiện nay đang là phương án được nhiều người lựa chọn bởi khả năng tiết kiệm một khoản tài chính tương đối của nó. Với khoản giá khoẳng 200 đến 300 triệu đồng, quý khách hàng đã có thể sở hữu một chiếc xe với vẻ ngoại thất sáng bóng. Tuy nhiên nếu không tỉnh táo, bạn rất dễ mua phải “cục nợ”. Những chiêu trò phù phép đã biến những chiếc xe tưởng như không thể sử dụng được nữa thành những món hời lừa mắt người dùng. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được một chiếc xe cũ và một chiếc xe taxi “mông má”. Hãy theo dõi một số lưu ý dưới đây của chúng tôi!

Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ
Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

Dấu hiệu chỉ có trên xe taxi mới

Một chiếc xe đã được dùng để chạy taxi thì dù có tu sửa, tân trang kỹ đến đâu nhưng nếu bạn quan sát kỹ thì có thể phát hiện ra một số đặc điểm tố cáo nguồn gốc của nó. Ví dụ như cảm biến táp – lô thường được gắn trên xe taxi. Bên cạnh đó taxi thường có cách cửa để đồng hồ tính tiền “nhảy”. Chính vì thế ở các vị trí này nếu bạn để ý sẽ thấy các lỗ khoan tròn. Ngoài ra nếu bạn đi xem xe mà thấy xe thay mới hai bộ phận này thì cũng nên xem xét kỹ lưỡng.

Dấu hiệu chỉ có trên xe taxi mới
Dấu hiệu chỉ có trên xe taxi mới

Một điểm quan trọng là xe taxi thường gắn mào ở trên móc. Bạn để ý nếu thấy sơn không bị phai màu hoặc sơn không đều thì khả năng cao nó đã từng được sử dụng làm tắc xi.

Những người giàu kinh nghiệm đôi khi chỉ cần nhìn vào kính lái và kính sau là có thể biết. Xe taxi thường dán số điện thoại và tên hãng. Nếu bạn nhìn nhiều hướng, xuyên qua nhiều luồng ánh sáng khác nhau, bạn cũng có thể phát hiện ra “dấu vết” này.

Dấu hiệu xe chạy nhiều

Ngoài ngoại thất bạn cũng có thể theo dõi nội thất của xe để phát hiện. Xe taxi thường sử dụng các bộ phận tay nắm cửa, nút nâng/hạ kính, vô-lăng, chỗ nhấn còi, bàn đạp ga, côn rất nhiều, vì thế chúng thường bị mòn. Đây cũng là một điểm lưu tâm để nhận diện xe taxi thah lý.

Căn cứ vào dòng xe, phiên bản
Căn cứ vào dòng xe, phiên bản

Một số dòng xe chuyên dụng làm taxi như Vios, Innova, Kia Morning, Hyundai i10… Bạn hãy khoanh vùng và lưu ý nhé. Hạn chê smua xe cũ ở những hãng này để không gặp phải xe thanh lý.

 

Trên đây là kinh nghiệm mua xe ô tô cũ tránh gặp phải taxi thanh lý mà Tuvantoyota.com tư vấn đến bạn. Mọi chi tiết thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe như ý!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *