Mách bạn mẹo kiểm tra ô tô cũ cực kỳ hiệu quả

 

Có thể thấy nếu bạn muốn mua một chiếc xe trong nước thì giá “khá cao”, đối với dòng ô tô nhập khẩu mặc dù giá có giảm đôi chút những vẫn là tầm với cao đối với nhiều người. Vì thế cho nên mua xe ô tô cũ là một trong những lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn làm thế nào để kiểm tra xem chiếc ô tô đó tình trạng ra sao. Hôm nay Tuvantoyota.com xin đưa ra những “bí kíp” để bạn có thể kiểm tra ô tô cũ trước khi mua.

Mách bạn mẹo kiểm tra ô tô cũ cực kỳ hiệu quả

>> Mua xe ô tô cũ: Điều bạn quan tâm nhất là gì?

>> Những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ mà bạn không nên bỏ qua

Việc kiểm tra một chếc xe hơi đã qua sử dụng để biết thực trạng và những ưu điểm, nhược điểm của nó không phải là “khó” đối với thợ máy lành nghề. Tuy nhiên đối với khách hàng chưa từng có kinh nghiệm thì đây thực sự là một vấn đề lớn. Nếu bạn muốn kiểm tra xe ô tô cũ thường thì bạn phải trải qua hai công đoạn chính là kiểm tra lịch sử xe và lái thử xe.

1. Kiểm tra lịch sử xe

Lốp là bộ phận đầu tiên bạn cần phải để ý. Bạn cần kiểm tra tình trạng của nó xem mức độ hỏng hóc bên hông và vòng tròn của bánh ra sao. Trong trường hợp bánh lốp mìn không đều thì khả năng cao là xe ô tô này không được lắp một cách đúng hướng. Tiếp theo bạn nên quay bánh xe. Xe chạy êm là khi bánh xe quay nhẹ nhằng và đặc biệt không phát ra tiếng ồn. Hộp số cần phải khớp và đặc biệt là di chuyển một cách nhẹ nhàng. Một trong những dấu hiệu của việc bộ phận cấu thành bị bào mòn chính là việc bàn đạp cứng và không trơn.

Kiểm tra lịch sử của xe
Kiểm tra lịch sử của xe

2. Kiểm tra dầu và nắp dầu cũng rất cần thiết

Nếu bạn quan sát thấy có cặn dầu thì chứng tỏ một điều là động cơ bị hư hại. Nếu mua bạn chắc chắn sẽ mất một khoản phí lớn để sửa chúng. Bên cạnh đó chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra ống khói. Ống khói đảm bảo là khi không có nhiều khói xanh khi động cơ vận hành. Có nhiều tức là động cơ bên trong xe đã bị mòn quá mức.

Kiểm tra dầu và nắp dầu cho xe
Kiểm tra dầu và nắp dầu cho xe

3. Kiểm tra độ ghỉ sét

Tất cả các mặt của xe đều cần được kiểm tra xem có bị sét gỉ hay không, thậm chí là cả mặt đáy của xe. Lưu ý tới bề mặt sớn xem có có bong tróc nhiều hay không, đồng thời kiểm tra đồng hồ xem quãng đường xe đã đi được. Có thể thấy quãng đường càng lớn thì độ hao mòn của xe càng cao. Ngoài ra bạn hãy đóng mở hệ thống cử sổ, cửa kính để chắc chắn rằng chúng đều ổn. Đồng thời hệ thống phanh xe có hoạt động tốt không, rồi hệ thống gạt nước có vấn đề gì không? Đây chính là những gợi ý để bạn có thể mua được một chiếc xe ô tô cũ tốt nhất.

Kiểm tra độ sét gỉ của xe
Kiểm tra độ sét gỉ của xe

4. Lái thử xe

Việc lái thử xe là vô cùng cần thiết dành cho bạn. Bạn nên lái thử ít nhất đôi lần, lưu ý lái xe trên cung đường yên tĩnh tránh ồn ào để việc đánh giá xe khách quan nhất. Nếu điều kiện cho phép bạn có thể lái trên nhiều xung đường khác nhau. Cuối cùng hãy lưu tâm rằng xe có tạo cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn như bạn mong đợi hay không?

Trên đây là những chia sẻ của Tuvantoyota.com tới bạn về cách kiểm tra xe ô tô cũ trước khi mua. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc xe ưng ý. Mọi câu hỏi thắc mắc quý khách hàng vui lòng gửi thư về email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được giải đáp. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *