Những điều cần lưu ý cho những ai mua xe ô tô lần đầu

Mua xe ô tô dần trở thành nhu cầu phổ biến với tất cả mọi người, nhất là ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, nếu có đủ tài chính rồi bạn cũng cần phải xem xét thật kĩ trước khi mua xe. Tư vấn Toyota ngày hôm nay xin gửi đến các bạn những kinh nghiệm cho những ai mua xe ô tô lần đầu.

Những điều cần lưu ý cho những ai mua xe ô tô lần đầu

>>Mua xe ô tô cũ: Điều bạn quan tâm nhất là gì?

>>Những kinh nghiệm mua xe ô tô cũ mà bạn không nên bỏ qua

1. Khả năng tài chính của bạn như thế nào?

Xã hội ngày một phát triển, nhu cầu đi lại của con người ngày càng cao và việc sở hữu cho mình một chiếc ô tô không còn là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên, với những người mua xe lần đầu, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, tài chính luôn là một thách thức.

Bởi vậy, nếu có kế hoạch để tậu cho mình một chiếc xe, đầu tiên hãy thật tiết kiếm để có một số dư trong ngân sách cho việc mua xe. Tài chính luôn là vấn đề số 1 quyết định đến việc mua xe. Mua xe không hề khó, tuy nhiên “nuôi” nó lại không hề đơn giản. Số tiền bạn sẵn có rất quan trọng, nó giúp bạn thanh toán những chi phí cần thiết và tìm một khoản vay ngân hàng để có thể sở hữu một chiếc ô tô, vì vậy đây là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn xe của bạn.

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng là một lựa chọn khả quan nhất cho các bạn trẻ nếu bạn đang gặp vấn đề về tài chính. Đừng quan trọng rằng nhất thiết phải mua một chiếc xe thật mới bởi xe xuống giá rất nhanh trong năm đầu tiên sử dụng. Nếu bạn là một người trẻ tuổi khôn ngoan và tỉnh táo thì hãy để người khác gánh khấu hao cho mình và mình chỉ việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng một vài năm. Cần lưu ý chiếc xe đó vẫn còn đủ tính năng an toàn, hiện đại và thuộc hãng sản xuất đáng tin cậy.

Hãy tự đánh giá khả năng tài chính của mình
Hãy tự đánh giá khả năng tài chính của mình

2. Tìm kiếm chiếc xe ô tô thích hợp nhất cho bản thân

Với những người trẻ tuổi, họ luôn bị cám dỗ và thu hút bởi những chiếc xe thể thao với những công nghệ mới nhất, tính năng cao cấp nhất. Tuy nhiên, đừng vì đam mê nhất thời, hãy bỏ những cám dỗ đó một bên và tập trung vào nguồn tài chính mà bạn hiện có. Từ nguồn ngân sách thực tế đó, bạn nên lập một danh sách những chiếc xe có thể mua- chiếc ô tô nào sẽ giảm thiểu chi phí sở hữu và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tìm kiếm chiếc ô tô thích hợp nhất cho bản thân
Tìm kiếm chiếc ô tô thích hợp nhất cho bản thân

Thời gian thích hợp nhất để bạn kiểm tra xe là ban ngày, hãy xem xét cẩn thận cả nội và ngoại thất xe. Hãy thật tỉ mỉ và kiểm tra kĩ càng. Phát hiện những hư hỏng, sai sót và kiểm tra xem nó có dễ dàng sửa chữa hay không. Về mặt bằng chung chiếc xe phải đảm bảo tình trạng như lời rao bán của chủ sở hữu trước đó. Nếu không có kinh nghiệm trong việc mua xe hãy tìm người thân đi cùng hoặc thậm chí bạn có thể thuê những chuyên gia về ô tô đi cùng. Bạn sẽ tốn một ít chi phí, nhưng đó là số tiền đáng bỏ ra.

Kiểm tra và chạy thử xe rất quan trọng khi mua xe cũ
Kiểm tra và chạy thử xe rất quan trọng khi mua xe cũ

3. Thương lượng giá cả

Nếu đã tìm được chiếc xe ưng ý dành cho mình và quyết định mua nó bước tiếp theo là giai đoạn nói về những con số. Khi đàm phán mua xe, bạn cần phải có một người lớn tuổi hơn, kinh nghiệm hơn để đi cùng hỗ trợ bạn trong việc thương lượng về giá cả, người đó có thể là một thành viên trong gia đình.

Việc thương lượng về giá cả sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều nếu bạn mua xe từ một người bán tư nhân. Tuy nhiên, đàm phán sẽ rắc rối mà khó khăn khi bạn mua xe ở một công ty lớn, việc gặp phải những chuyên viên bán hàng đã được đào tạo chuyên nghiệp, bạn sẽ bị nao núng và rất có thể sẽ thất bại trong việc thương lượng. Vì vậy, hãy tìm sự trợ giúp từ các chuyên gia.

Hãy thương lượng giá cả một cách thông minh
Hãy thương lượng giá cả một cách thông minh

Trên đây là một số lưu lý nhỏ cho những ai mua ô tô lần đầu. Các bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu xe mới cũng như bảng giá của một số loại xe tại tuvantoyota.com của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *