7 lời khuyên để giảm stress khi lái xe

Bạn là người thường xuyên gặp stress khi lái xe? Bạn mong muốn hạn chế được việc này bởi bạn biết nó ảnh hưởng xấu đến quá trình cầm lái của bạn. Hiểu được điều này, Tuvantoyota.com xin được chia sẻ tới bạn 7 cách giảm stress khi lái xe.

7 lời khuyên để giảm stress khi lái xe

>> 6 thói quen “nguy hiểm” của chị em khi lái ôtô

>> Ngồi lái xe thế nào cho đúng?

Một cuộc điều tra xã hội học đã chỉ ra rằng, có tới 40% phụ nữ bị căng thẳng và có tâm lý bất ổn khi lái xe. Điều này vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn tới tai nạn ,à bạn không lường trước được. Chính vì thế đừng bỏ qua những lơi khuyên dưới đây vì tôi nghĩ nó thực sự hữu ích đối với bạn.

Luôn mang điện thoại bên mình

Điều này vô cùng cần thiết khi bạn có nhu cầu cần trợ giúp. Nếu như bạn có bất cứ cuộc hẹn nào chỉ định trước. Chúng tôi khuyên ban nên báo cho người quen địa chỉ của bạn và thời gian dự định xuất phát của bạn. Điều này rất hữu ích vì nó sẽ giúp bạn hạn chế được những căng thẳng không cần thiết.

Luôn mang điện thoại bên mình
Luôn mang điện thoại bên mình

Xác định rõ hướng đi

Điều quan trọng tiếp theo là bạn nên xác định rõ bạn sẽ đi đâu. Đối với những đoạn đường không quen, bạn nên xây dựng kế hoạch cho chuyến đi. Đặc biệt, nên xác định rõ trên bản đồ để chuyến đi tránh những trục trặc không đáng có.

Nên tới đích khi trời còn sáng

Khi xây dựng một kế hoạch đi nơi nào đó bạn chưa đến bao giờ hoặc những nơi có địa hình phức tạp, an ninh không đảm bảo thì lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn chính là tốt nhất bạn nên thu xếp thời gian đi vào ban ngày và tới đích trước khi trời tối.

Nên tới đích khi trời còn sáng
Nên tới đích khi trời còn sáng

Đổ đầy xăng

Có vẻ như là lưu ý thừa cho những ai cẩn thận. Tuy nhiên, việc này vô cùng quan trọng. Thật sự tồi tệ khi đi giữa đường bị hết xăng.

Không nên để đồ giá trị trên xe

An ninh trên xe là một trong những mối quan tâm hàng đầu, nhất là đối với phụ nữ. Để hạn chế được những rủi ro, bạn không bao giờ được phơi những đồ giá trị trong xe. Đặc biệt, không được cho người lạ mặt đi nhờ xe nếu như muốn an toàn trong suốt quãng đường.

Có an toàn hay không?

Khi xảy ra bất cứ vụ việc gì, hãy nhớ rằng sự an toàn của mọi người là quan trọng hơn tất cả. Hãy kiểm tra điều đó đầu tiên, sau đó dùng điện thoại di động nhanh chóng gọi xe cấp cứu.

Lốp bị xì hơi

Tình trạng lốp bị xì hơi trên đường là một trong những mối lo canh cánh. Bỏ lo lắng đi bằng cách để sẵn trong xe bạn một cái bơm điện (giá dưới 500.000 đồng, sử dụng nguồn điện 12V của xe). Nếu chẳng may lốp xì hơi giữa đường, dùng bơm điện bơm ngay lốp xe và lái tới gara. Nhưng tốt hơn cả, hãy học cách thay lốp xe.

Quan tâm tới lốp xe
Quan tâm tới lốp xe

Trên đây là những chia sẻ về cách giảm stress khi lái xeTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *