6 thói quen “nguy hiểm” của chị em khi lái ôtô

Có thể bạn chưa biết, phụ nữ khi lái xe có những thói quen vô cùng nguy hiểm, rất dễ dẫn tới tai nạn. Hôm nay, Tuvantoyota.com xin được chia sẻ tới bạn những thói quen nguy hiểm của phụ nữ khi lái xe ô tô. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, phái đẹp có thể rút kinh nghiệm để an toàn trên mọi cung đường.

6 thói quen “nguy hiểm” của chị em khi lái ôtô

>> Ngồi lái xe thế nào cho đúng?

>> Làm thế nào để giữ an toàn trong lúc lái xe?

 Mang “thú cưng” lên xe

Phụ nữ hiện đại thường có thói quen mang thú cưng lên xe. Điều này vô cùng nguy hiểm. Chính vì mải mê với thú cưng, xao nhãng việc lái xe là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn đáng tiếc.

Mất tập trung

Phụ nữ khi lái xe thường kém tập trung hơn so với nam giới. Chỉ một vài chi tiết nhỏ trong xe như gương chiếu hậu hay một vài chi tiết trang trí cũng có thể khiến họ mất tập trung khi lái xe.

Mất tập trung
Mất tập trung

Hát hò trên xe

Phụ nữ thường có thói quen ngân nga theo giai điệu của bài hát mỗi khi lái xe. Nhiều khi họ còn hứng thú quá đà và hát thật to. Sẽ thật là nguy hiểm khi họ bỗng chốc quên mất việc mình đang điều khiển xe trên đường.

Thích ngắm vuốt

Một thói quen nguy hiểm của phụ nữ khi điều khiển ô tô nữa là thường ngắm vuốt. Thông thường, phụ nữ hay sử dụng gương chiếu hậu để chỉn chu lại nhan sắc của mình. Chính vì thế họ chỉ nhìn thấy mình trong gương chiếu hậu mà đâu biết rằng đây chính là thói quen xấu có thể dẫn đến tai nạn bất cứ lúc nào.

Thích ngắm vuốt
Thích ngắm vuốt

>> 5 bước cơ bản để lùi xe an toàn

>> Những lưu ý “sống còn” khi lái xe trong sương

Gọi điện và nhắn tin khi lái xe

Lái xe ô tô đòi hỏi người lái phải tập trung cao độ. Chỉ cần một phút giây sao nhãng thôi thì mọi chuyện đã khác. Bạn sẽ phải ân hận khi sao nhãng bởi những tin nhắn. Tâm lý của phụ nữ thường mất tập trung, đặc biệt là khi có tin nhắn hay cuộc gọi. Họ thoải mái bỏ ra vài giây để nhìn xem cô bạn mình vừa nhắn tin gì, hoặc mải mê nhìn màn hình điện thoại tìm danh bạ… dù đang chạy xe ở tốc độ 40-50 km/h. Liệu chúng ta có nên để họ cầm lái xe ô tô?

Không quan tâm đến xe

Phụ nữ luôn nghĩ xe để phục vụ di chuyển mà thôi. Và họ thường chẳng mấy quan tâm tới đèn báo động cơ, đèn báo có khói trong xe. Điều này sẽ vô tình tạo ra những tai nạn đáng tiếc trong quá trình di chuyển.

Không quan tâm đến xe
Không quan tâm đến xe

Trên đây là những chia sẻ về thói quen nguy hiểm của phụ nữ khi lái xe ô tô mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *