3 cái “quên” khiến ôtô bị hỏng nặng

Có thể bạn chưa biết, chỉ vì những cái quên phanh tay, lịch thay dầu hay vô tình đổ nhầm nhiên liệu sẽ khiến chiếc ô tô của bạn đứng trước nguy cơ bị hỏng nặng. Hôm nay Tuvantoyota.com xin chia sẻ với bạn về kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô để tránh những những hỏng hóc không đáng có. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, quý khách hàng có thể xây dựng cho mình những kinh nghiệm bảo dưỡng xe hiệu quả nhất!

3 cái “quên” khiến ôtô bị hỏng nặng

>> Xe ôtô nhanh xuống cấp – vì sao?

>> 3 việc “cần làm ngay” sau khi ôtô “dầm” mưa

Quên hạ phanh tay

Đây chính là vấn đề khá phổ biến đối với hầu hết các lái xe hiện nay, đặc biệt đối với những người mới lái. Có hai trường hợp mà lái xe thường mắc phải. Đó là quên hạ phanh tay, hoặc có hạ nhưng chưa hạ hẳn.

Quên hạ phanh tay
Quên hạ phanh tay

Hầu hết các hãng ô tô hiện nay sử dụng hệ thống má phanh dừng. Mỗi khi xe dừng vẫn còn ma sát vào tăng-bua hoặc đĩa phanh (quên hạ phanh tay hoặc hạ chưa hết), ma sát lớn giữa má phanh và tăng-bua hoặc đĩa phanh sẽ sinh nhiệt rất lớn khi xe chạy, làm cho má phanh có thể bị cháy.

Đồng thời phớt và mỡ bôi trên bị bộ phận moay-ơ đốt nóng. Chính vì thế sẽ dẫn đến hiện tượng chảy và gây hỏng. Cảm biến trên hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng có thể bị hỏng, có thể khiến phanh giảm tác dụng.

Quên lịch thay dầu

Các nhà sản xuất thường khuyến cáo khách hàng thay dầu sau khi đi được khoảng 5.000 km hoặc 10.000 km tương đương với khoảng thời gian đi từ 3 tháng đến 6 tháng.

Quên lịch thay dầu
Quên lịch thay dầu

Mặc dù vậy, trong điều kiện đường phố Việt Nam hay bị tắc đường, chính vì thế xe thường xuyên phải di chuyển chậm. Chính vì thế chúng ta nên thay dầu sau khi đi được từ 4.000 đến 5.000km để đảm bảo xe.

Quên lịch thay dầu sẽ khiến dầu trong xe bị beiesn chất, dễ dẫn đến các tình trạng bị cháy. Chất cặn dầu máy sẽ bám vào các chi tiết máy, làm bó máy, và nguy hiểm nhất bám vào xéc-măng dầu, gây kẹt xéc-măng, hở buồng đốt, động cơ có khói dầu và nặng là không thể vận hành.

Đổ nhầm nhiên liệu

Đổ nhầm nhiên liệu là sự cố tai hạn đôi khi xảy ra trong một số phương tiện khiến xe đứng trước nguy cơ bị hỏng nặng.

Đổ nhầm nhiên liệu
Đổ nhầm nhiên liệu

Trong trường hợp đổ nhầm dầu vào xăng, tùy thuộc vào lượng xăng còn lại trong bình mà xe có khả năng chạy không. Nếu xe chạy xăng mà đổ quá nhiều dầu vào xe sẽ lịm đi và dẫn đến hiện tượng chết máy và ngược lại.

Trên đây là những chia sẻ về những cái “quên” vô tình dẫn đến nguy cơ hỏng hóc xe mà Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, quý khách hàng có thể trang bị cho bản thân được những kinh nghiệm bảo dưỡng xe hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *