Những điều “cấm kỵ” khi đổ xăng xe ô tô

Bạn có hay sử dụng điện thoại khi đổ xăng? Khi đến cây xăng bạn có bao giờ hút thuốc? Nếu bạn đang giữ những thói quen này thì hãy từ bỏ ngay lập tức vì nó chính là mối nguy cơ gây nguy hiểm cho bạn. Có khá nhiều điều cấm kỵ khi đổ xăng xe cho ô tôTuvantoyota.com muốn chia sẻ tới bạn hôm nay. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, quý khách hàng có thể tránh được những thói quen này để bảo vệ an toàn cho bản thân mình.

Những điều “cấm kỵ” khi đổ xăng xe ô tô

>> 3 sai lầm “chết người” khi đi ôtô trời nắng, nóng

>> Có nên bật điều hòa, ngủ trong xe?

Không dùng điện thoại

Khi đi đổ xăng cho ô tô, bạn tuyệt đối không được sử dụng điện thoại. Kể cả là những hành vi ngh, gọi, nhắn tin hay thậm chí là xem giờ cũng không được sử dụng. Có thể bạn chưa biết, điện thoại có thể trở thành mồi lửa và là tác nhân của những vụ cháy nổ bất cứ lúc nào. Bạn nên cẩn thận về đề phòng để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Không dùng điện thoại khi đổ xăng
Không dùng điện thoại khi đổ xăng

Không hút thuốc

Nhiều người có thói quen đi đổ xăng, tranh thủ nghỉ ngơi và hút thuốc. Có thể họ đã đi ra phía ngoài nhưng nguy cơ dẫn đến cháy nổ là vẫn có thể xảy ra vì hơi xăng rò rỉ có thể làm bùng lên ngọn lửa và bốc cháy.

Không hút thuốc khi đổ xăng
Không hút thuốc khi đổ xăng

Không tạo nguồn tích điện

Tính dễ bốc hơi của xăng chính là môi trường tiềm ẩn để nguồn điện tích có thể phát hỏa trong khoảng cách tiếp xúc đủ gần. Đồ dùng mang điện tích có mặt ở xung quanh bạn, khi rê chân trên thảm trải sàn hay thay quần áo trong mùa khô đều có tia điện phát ra. Hiện tượng nảy sinh khi 2 vật mang điện tích trái chiều ma sát vào nhau. Tuy không có hại trực tiếp đến cơ thể, song điện tích xuất hiện tại nơi bơm xăng có thể gây ra cả tấn thảm kịch.

Vì thế khi đi đổ xăng, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế nhất có thể tạo ra nguồn tích điện bằng cách hạn chế tạo ra những ma sát và đặc biệt không cho trẻ em sử dụng các vật có thê rtajo ra tia lửa điện.

Không nổ máy

Bạn tuyệt đối không được nổ máy khi đổ xăng. Khi vào chạm xăng, hãy nhanh tay tắt máy luôn nhé. Sau khi đổ xăng xong, dắt xe cách khu vực đổ xăng khoảng 5m bạn hãy nổ máy trở lại nhé

Những điều “cấm kỵ” khi đổ xăng xe ô tô
Những điều “cấm kỵ” khi đổ xăng xe ô tô

Trên đây là những điều “cấm kỵ” khi đổ xăng xe ô tôTuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *