Những cách bảo vệ ô tô khi trời nắng nóng

Vào mua hè khi nhiệt độ cao, những tia nắng mặt trời phát ra kết hợp với thời tiết năng nóng sẽ rất dễ gây nguy hại tới xe của bạn. Nhiều chủ xe còn chưa biết cách để tránh được những tác nhân nguy hại này. Dưới đây là những gợi ý của Tuvantoyota.com dành cho bạn để có thể bảo dưỡng ô tô khi trời nắng nóng. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

Những cách bảo vệ ô tô khi trời nắng nóng

>> Một số lưu ý nhỏ bảo vệ xe ô tô trong những ngày mưa

>> Bảo dưỡng ô tô: Bạn có đang mắc phải những quan niệm sai lầm này?

1. Sử dụng bạt che hoặc tấm hắt nắng

Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị cho chiếc xe hơi của mình một tấm chắn phản xạ tia nắng mặt trời hoặc một chiếc bạt để có thể bảo vệ nội thất cho xe của bạn. Như bạn biết đấy bảng điều khiển, ghế, vô lăng là những bộ phận chịu nhiệt độ cao và bị ánh nắng trực tiếp hất vào. Chính vì thế việc sử dụng bạt hay tấm chắn là cách thức giúp bạn hạn chế được sức nóng của xe. Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý nếu như xe của bạn sử dụng dưới nắng nhiều thì nên cân nhắc tới việc dán phim cách nhiệt cho xe. Điều này sẽ giúp xe của bạn tránh được tia cực tím và bảo vệ an toàn cho chúng.

Ngoài ra cần hạn chế đỗ xe dưới ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể chọn những nơi râm mát hoặc có mái che để xe của bạn tránh được những tác nhân nguy hiểm này. Ngoài ra nếu có người trong xe bạn có thể mở hé kính để xe luôn thông thoáng.

Sử dụng bạt che nắng để bảo vệ
Sử dụng bạt che nắng để bảo vệ

2. Nước làm mát

Qúy khách hàng nên thường xuyên kiểm tra nước làm mát. Hệ thống sẽ làm việc nhiều hơn khi nhiệt độ cáo, chính vì thế nước làm mát cũng hao hụt nhanh hơn. Đây cũng là bộ phận quan tọng giúp làm mát động cơ và giải nhiệt cho xe.Nếu xe vừa hoạt động bạn không nên đổ thêm nước làm mát. Chúng tôi khuyên bạn nên chờ đến khi nước làm mát nguội để tránh trường hợp bị bỏng đáng tiếc xảy ra.

3. Rửa xe

Ánh nắng mặt trời có chứa tia tử ngoại vì thế sẽ gây hại nhiều cho nước sớn của xe. Bạn nên thường xuyên lau chùi sạch sẽ để bảo vệ nước sơn của xe. Không nên để dưới nắng và hạn chế chùm xe quá kín.

4. Thường xuyên kiểm tra ắc quy

Ắc quy của xe rất dễ bị quá tải dẫn đến giảm tuổi thọ dưới thời tiết mùa hè. Nhiệt độ mùa hè làm cho tốc độ phản ứng hóa học trong ắc quy nhanh hơn. Đồng thời nhiệt độ nắng nóng còn làm bay hơi chất lỏng trong ắc quy. Vì thế để ắc quy có thể hoạt động bền bạn nên thường xuyên kiểm tra chúng. Nếu xe hơi của bạn sử dụng ắc quy nước thì bạn hãy thêm nước khi cần thiết.

Thường xuyên kiểm tra ắc quy
Thường xuyên kiểm tra ắc quy

5. Kiểm tra áp suất của lốp

Vì lốp xe là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với bề mặt đường nên bạn cầ thường xuyên kiểm tra và giám sát chúng. Lúc kiểm tra cần chú ý, nên thực hiện lúc lốp nguội hoặc theo sách hướng dẫn sử dụng. Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia, nên để lốp non hơn tiêu chuẩn khoảng 0,1 kg.

Kiểm tra áp suất của lốp
Kiểm tra áp suất của lốp

6. Bảo dưỡng xe

Cuối cùng, bạn hãy nhớ thường xuyên cho xe đi bảo dưỡng để tránh được tác nhân của những ngày hè nắng nóng.

Trên đây là những kinh nghiệm bảo dưỡng ô tô mùa hè mà Tuvantoyota xin gửi đến quý khách. Chúng tôi hi vọng nó sẽ giúp ích phần nào được cho bạn. Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ với email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được giải đáp. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *