Xe ôtô nhanh xuống cấp – vì sao?

Khi sở hữu một chiếc ô tô, chắc hẳn ai cũng mong muốn nó luôn như mới. Tuy nhiên nhiều trường hợp do chưa được trang bị kiến thức sử dụng xe nên xe thường xuyên bị hỏng hóc và xuống cấp. Vậy sử dụng ô tô như thế như thế nào để xe luôn mới? Hãy cùng Tuvantoyota.com lí giải vì sao ô tô nhanh xuống cấp nhé!

Xe ôtô nhanh xuống cấp – vì sao?

>> Bảo dưỡng ô tô: Bạn có đang mắc phải những quan niệm sai lầm này?

>> Những quan niệm sai lầm khi bảo dưỡng ô tô mà bạn thường hay mắc phải

Đến 75% mài mòn động cơ xảy ra trong quá trình khởi động

Nhiều người quan niệm sai lầm rằng việc động cơ bị mài mòn chỉ xảy ra đối với xe vận hành lâu năm. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Thống kê cho thấy có tới 75% mài mòn động cơ xảy ra trong khoảng 15 phút đầu khởi động và làm nóng máy.

Đến 75% mài mòn động cơ xảy ra trong quá trình khởi động
Đến 75% mài mòn động cơ xảy ra trong quá trình khởi động

Nguyên nhân được xác định là do khi động cơ xe không hoạt động, thay vì lưu lại ở các động cơ quan trọng của xe như piston và xy-lanh, dầu nhớt sẽ chảy xuống các te. Nhưng khi khởi động, các bộ phận này thường thiếu dầu nhớt bôi trơn nên nó sẽ không được bảo vệ. Dầu nhớt khi bơm từ các-te nên cần có thời gian thì mới lan tỏa được lên các bề mặt đang bị ma sát.

Vì thế thói quen sử dụng dầu nhớt không đúng, không đủ độ bám của các chủ xe đã vô tình tiếp tay cho việc mài mòn diễn ra trong thời gian dài. Và đây chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng xuống cấp của xe.

Lưu ý khi sử dụng dầu nhớt
Lưu ý khi sử dụng dầu nhớt

Giải pháp tối ưu – hiểu biết để chọn đúng

Dầu nhớ có thể được ví như máu trong cơ thể. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại dầu nhớt chất lượng, cần phải phù hợp với động cơ để tránh sự mài mòn.

Trước  khi mua dầu nhớt, chủ xe cần tìm hiểu thật kỹ nên sử dụng loại dầu nhớt nào. Bạn cũng cần đảm bảo rằng dầu nhớt của bạn phải bám chặt ngay cả khi động cơ không hoạt động. Một trong những tinh hoa của công nghệ dầu nhớt có thể kể tới là công nghệ phân tử thông minh. Dầu nhớt áp dụng công nghệ này sẽ luôn bám chặt, đảm bảo các bề mặt ma sát luôn được bảo vệ ngay từ khi khởi động.

Trang bị những kiến thức về sử dụng xe ô tô chưa bao giờ là thừa. Đây là yếu tố quan trọng giúp chiếc xe hơi của bạn luôn như mới và tiết kiệm được những chi phí đáng kể.

Tìm hiểu kỹ về dầu nhớt
Tìm hiểu kỹ về dầu nhớt

Trên đây là những lí giải vì sao ô tô nhanh xuống cấpTuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *