Tự thay bóng đèn pha ôtô trong vài phút

Bất kỳ ai sở hữu xe hơi đều nhận thấy vai trò quan trọng của đèn pha bởi đây là bộ phận không thể thiếu khi vận hành xe trong đêm tối. Trong một số trường hợp khẩn cấp thì kĩ năng tự thay bóng đèn pha ô tô là vô cùng cần thiết. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Tuvantoyota.com để an toàn trên mọi cung đường nhé!

Tự thay bóng đèn pha ôtô trong vài phút

>> Thay cần gạt nước – Đơn giản nhưng quan trọng

>> Thay đệm cao su để gầm xe hết ồn

Xác định nguyên nhân cháy bóng

Trong trường hợp bóng đèn của xe xuất hiện một số dấu hiệu ô xi hóa sợ tóc dẫn đến tối dần thì bạn nên nghĩ đến việc thay một bóng đèn pha mới để đảm bảo.

Xác định nguyên nhân cháy bóng
Xác định nguyên nhân cháy bóng

Ngoài ra, một số trường hợp khác như khi bóng hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài dẫn đến hiện tượng

Khi bóng đèn có hiện tượng tối dần do sợi tóc bị ô xi hóa, đó là lúc bạn nên nghĩ đến tích tụ tại bề mặt của bóng đèn, gây nên hiện tượng bề mặt bóng đèn bị sùi ra dẫn đến cháy dây tóc bóng đèn. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến nguy cơ cháy đèn.

Chọn bóng đèn theo tiêu chuẩn

Có thể khẳng định thay bóng đèn là công việc khá đơn giản đối với mỗi lái xe. Chỉ cần bạn nắm được bóng đèn trên xe bạn thuộc loại gì là bạn có thể thay thế được.

Đối với xe đến từ các nước Nhật, Hàn Quốc thì việc thay thế bóng đèn đơn giản hơn so với xe của các nước Đức, Anh Quốc vì việc thay thế bóng đèn trên xe đến từ Đức hay Anh phải kiểm tra lại hệ thống bằng máy chuyên dùng.

Chọn bóng đèn theo tiêu chuẩn
Chọn bóng đèn theo tiêu chuẩn

Chúng tôi khuyên bạn nên có một sự lựa chọn thông minh khi thay bóng đèn. Tốt nhất là nên lựa chọn bóng đèn chất lượng cao để đảm bảo tuổi thọ của bóng đèn cũng như cường độ ánh sáng và mức công suất phù hợp.

>> 5 cách tăng sức mạnh cho động cơ

>> Nội thất xe ngập nước, xử lý thế nào?

Tự thay bóng đèn pha trong vài phút

Dụng cụ cần thiết để thay chính là bóng đèn và tuốc-nơ-vít. Sau đó chỉ cần lật ca-pô lên là bạn đã có thể nhìn thấy phần đuôi đèn để thao tác.

Nếu để ý bạn sẽ thấy đui đèn thường được bảo vệ bằng một miếng cao su hay nhựa có vít hoặc chốt kim loại (tùy từng loại xe). Bạn hãy tháp ra sau đó xoay bóng cũ rồi rút ra.

Sau đóc chuẩn bị lắp bóng mới vào. Đầu tiên, bạn cần có một chiếc khăn sạch để lau những vết bẩn hay dầu bám trên bóng và đui. Ngay khi lắp bóng trở lại vào đuôi đèn pha, bạn đã có thể thử bật công tắc đèn xem chiếc bóng mới hoạt động tốt hay không trước khi lắp lại nắp bảo vệ đui đèn.

Mặc dù là công việc khá dễ dàng song chúng tôi khuyên bạn nên han chế tự thay. Nên bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo tốt nhất những hư hại trên xe của bạn tại những gara uy tín.

Kĩ năng tự thay bóng đèn pha ô tô
Kĩ năng tự thay bóng đèn pha ô tô

Trên đây là những chia sẻ kĩ năng tự thay bóng đèn pha ô tô mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *