Thay cần gạt nước – Đơn giản nhưng quan trọng

Có thể bạn chưa biết, mặc dù chỉ là bộ phận nhỏ của xe hơi nhưng cần gạt nước có vai trò vô cùng quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của người lái. Việc an toàn hay không phụ thuộc khá nhiều vào cần gạt trong quá trình vận hành. Hôm nay, Tuvantoyota.com xin được gửi tới bạn những kinh nghiệm thay cần gạt nước ô tô.

Thay cần gạt nước – Đơn giản nhưng quan trọng

>> Thay đệm cao su để gầm xe hết ồn

>> Nước làm mát trên ôtô – Những lưu ý “để đời”

Khi nào cần thay gạt nước?

Thông thường, các chuyên gia khuyên bạn nên thay cần gạt nước sau khoảng thời gian sử dụng từ 12 tháng đến 18 tháng. Tuy nhiên, đối với thời tiết tại Việt Nam thì cao su ở cần sẽ nhanh lão hóa hơn. Chính vì thế bạn nên thay sớm hơn.

Kinh nghiệm thay cần gạt nước ô tô
Kinh nghiệm thay cần gạt nước ô tô

Nguyên nhân “làm hại” gạt nước

Vậy vì sao cần gạt nước nhanh bị hỏng? Nguyên nhân chính là do sử dụng xe ở những nơi có nhiều bụi bẩn làm cho kính chắn gió bị bám bụi và dầu mỡ gây lão hóa lưỡi gạt.

Ngoài ra, một số tác nhân khác như nhiệt độ, thời gian, nước rửa kính không đúng tiêu chuẩn cũng chính là nguyên nhân khiến cần gạt nước nhanh bị hỏng.

Dấu hiệu hỏng hóc

Bạn có thể phát hiện được hỏng hóc cần gạt nước thông qua một số dấu hiệu như: tiếng kêu phát ra, hoặc cần bị rung do lớp cao su bị hỏng. Ngoài ra, khi mặt kính chắn gió xuất hiện làn sương mỏng khi cần gạt đi qua có nguyên nhân do lưỡi cao su chứa dầu hoặc bụi bẩn trên đường. Bên cạnh đó, lưỡi cao su quá mòn thường bị nứt, gãy còn trong trường hợp bạc màu chứng tỏ đã hóa cứng.

Kinh nghiệm thay cần gạt nước ô tô
Kinh nghiệm thay cần gạt nước ô tô

Thay thế cần gạt nước

Tuvantoyota.om xin được chia sẻ tới bạn cách thay thế toàn bộ cần gạt hoặc trong một số trường hợp cần thay lưỡi cao su. Các tài xế có thể thay lưỡi tự nhiên, hoặc tùy vào điều kiện kích thước của chúng.

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều cần gạt được bán độc lập. Tuy nhiên, chuyên gia về sửa chữabảo dưỡng ô tô khuyên bạn nên thay thế cả cần và lưỡi cao su. Tuyệt đối không bao giờ được thay loại cần có kích thước khác loại đang sử dụng. Nếu cần, bạn nên đưa loại đang sử dụng ra để so sánh kích thước với chiếc mới mua.

Kinh nghiệm thay cần gạt nước ô tô
Kinh nghiệm thay cần gạt nước ô tô

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thay cần gạt nước ô tôTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích về cần gạt nước ô tô. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *