Nội thất xe ngập nước, xử lý thế nào?

Mùa hè thường xuyên xuất hiện các cơn mưa lớn, chính vì thế nội thất xe thường bị ngập. Việc nước tràn vào trong xe là điều khó tránh khỏi, nhất là các trường hợp sóng đánh xe đi ngược chiều. Làm thế nào để vệ nội thất những lúc như thế này? Hôm nay Tuvantoyota.com xin được gửi đến bạn cách xử lí nội thất xe ngập nước. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có những kỹ năng cần thiết để bảo vệ xe của mình tốt hơn.

Nội thất xe ngập nước, xử lý thế nào?

>> 3 việc “cần làm ngay” sau khi ôtô “dầm” mưa

>> Một số lưu ý nhỏ bảo vệ xe ô tô trong những ngày mưa

Làm sạch ghế và tấm trải sàn

Việc đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện nội thất bị ngập nước chính là tìm một garage để làm sạch tránh tình trạng để lâu nội thất sẽ bốc mùi rất khó chịu. Đối với xe bọc nỉ thường “nhạy cảm” với chất bẩn và hạn chế về mặt không gian. Chính vì thế nội thất cần được làm sạch kỹ càng bằng bàn chải, cồn và nước tẩy chuyên dùng. Lưu ý tháo hết ghế và tấm trải sàn và đặc biệt là những miếng bông cách âm dưới sàn để làm sạch và khô.

Làm sạch ghế và tấm trải sàn
Làm sạch ghế và tấm trải sàn

Chúng tôi khuyên bạn nên giặt ghế xe bằng máy để đảm bảo sạch như ban đầu. Khi bạn mang đến nơi sửa chữa, thợ sẽ bơm nước và hóa chất để hút hể nước bật. Sau khi sạch sẽ cúng sẽ được đem phơi hoặc sấy bằng máy. Tiếp đó thợ sẽ tháo các lỗ thoát nước ở sàn xe, dùng nước rửa và xì cho khô sàn. Sau khi đã lắp trả nội thất như ban đầu, việc cuối cùng cần làm là dùng dung dịch làm sạch có hương liệu để đánh lên bề mặt nội thất.

>> Nước làm mát trên ôtô – Những lưu ý “để đời”

>> Bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ?

Làm sạch sàn xe

Sàn xe thường được làm bằng kim loại và được xử lý bằng vật liệu cách âm rất kín và khi nước lọt xuống không thể thoát ra ngoài. Có thể bạn chưa biết, khi nước ngập xem ống khí điều hòa bị bẩn có thể bị tắc gây hỏng hóc.

Làm sạch sàn xe
Làm sạch sàn xe

Chính vì thế bạn cần hút sạch nước ra và sấy khô toàn bộ. Các bu-lông hay vít ngấm nước mưa có thể bị han rỉ nhanh chóng, nên việc quan trọng khi vệ sinh sàn xe là dùng dầu chống rỉ sét và mỡ tra vào.

Kiểm tra hệ thống điện

Ngoài ra bạn hãy nhớ kiểm tra hệ thống điện trên xe. Khu vực trung tâm rất dễ bị cháy mỗi khi có nước đọng. Chính vì thế các rắc rối cần được kiểm tra để đảm bảo độ tiếp tục. Loa cũng như hệ thống dây sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi cánh cửa xe bị ngập. Chính vì thế bạn hãy lưu ý kiểm tra hệ thống điện khi xe bị ngập nước.

Kiểm tra hệ thống điện
Kiểm tra hệ thống điện

Trên đây là những chia về cách xử lí nội thất xe ngập nướcTuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *