Những điều cần biết về bảo hiểm ô tô hai chiều

Bạn có dự định mua ô tô trong thời gian tới? Và bạn bắt đầu nghiên cứu tới việc nên mua loại hình bảo hiểm nào cho phù hợp? Bảo hiểm ô tô là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ chiếc xe của bạn khi những rủi ro, bất trắc xảy ra. Vậy ngoài bảo hiểm bắt buộc thì chúng ta nên mua bảo hiểm tự nguyện loại nào là phù hợp? Hôm nay Tuvantoyota.com xin được giới thiệu với bạn những thông tin về bảo hiểm hai chiều.

Những điều cần biết về bảo hiểm ô tô hai chiều

>> Những điều khoản bảo hiểm xe hơi mà bạn nhất định phải biết

>> Những điều cần lưu ý để tiết kiệm chi phí bảo hiểm cho xe ô tô

Bảo hiểm ô tô hai chiều là gì ?

Bảo hiểm ô tô hai chiều chính là tên gọi khác của bảo hiểm vật chất thân xe. Người tham gia bảo hiểm ô tô hai chiều sẽ được nhận sự bảo vệ theo hai hướng. Theo hướng thứ nhất, phía công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại cho bản thân chiếc ô tô. Trong các trường hợp tai nạn bất ngờ ngoài sự kiểm soát, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ phần bồi thường về thiệt hại vật chất trên xe.

Những điều cần biết về bảo hiểm ô tô hai chiều
Những điều cần biết về bảo hiểm ô tô hai chiều

Hướng bảo hiểm thứ hai cho xe ô tô thuộc về các thiệt hại do chủ xe gây ra đối với bên thứ ba. Tùy theo phạm vi bảo hiểm mà khách hàng kí kết, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người thứ ba và hành khách theo hợp đồng.

Những trường hợp không được bồi thường khi mua bảo hiểm ô tô hai chiều

– Trong lần đầu gặp sự cố không may thì số tiền bồi thường cho mức thiệt hại sẽ là mức miễn thường theo hợp đồng bảo hiểm. Tức là trong trường hợp này người mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm sẽ cùng nhau chịu trách nhiệm khi có bộ phận mất cắp xảy ra. Mức miễn thường được khá nhiều công ty bảo hiểm áp dụng để giảm thiểu rủi ro và khách hàng cũng sẽ có xu hướng lái xe an toàn hơn khi chịu mức miễn thường.

Những điều cần biết về bảo hiểm ô tô hai chiều
Những điều cần biết về bảo hiểm ô tô hai chiều

– Mất tính năng sử dụng hoặc những tổn thất bất kỳ nào khác mang tính hậu quả.

– Những hao mòn, hỏng hóc về cơ hay điện của xe sẽ không được hưởng bồi thường bảo hiểm hai chiều.

– Nếu thiệt hại về sắm, lốp xe, quý khách hàng sẽ tự chịu chi phí. Trừ khi đó là thiệt hại do vụ tai nạn gây nên.

– Trong trường hợp đi xe vào vùng ngập nước hay bị thủy kích thì dẫn đến xe bị phá hỏng phía công ty bảo hiểm hai chiều sẽ không phải chịu trách nhiệm bồi thường.

– Những thiệt hại về vật chất do hiện tượng thủy kích gây ra với các xe gồm: xe hybrib có hệ thống động cơ vừa dùng xăng xừa dùng điện, xe chở khách trên 8 chỗ và xe tải các loại.

– Trong trường hợp bị trộm cắp bộ phận, quý khách được bồi thường không quá hai lần, từ lần thứ 3 trở đi, quý khách hàng phải tự chi trả.

– Những thiệt hại về bộ phận độ thân xe quý khách hàng lưu ý bên bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường.

– Các loại tem xe không còn nguyên bản (nghĩa là không phải xuất xưởng đã có). Trừ trường hợp xe đã ngừng sản xuất thì loại trừ tất cả tem xe dù có nguyên bản hay không.

– Cuối cùng là những thiệt hại không được gắn trước cho công ty bảo hiểm.

Những điều cần biết về bảo hiểm ô tô hai chiều
Những điều cần biết về bảo hiểm ô tô hai chiều

Bảo hiểm ô tô hai chiều là sự lựa chọn cần thiết để bảo vệ ô tô của bạn. Hy vọng những thông tin của Tuvantoyota.com sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất. Mọi thắc mắc về bảo hiểm ô tô quý khách hàng vui lòng gửi thư cho chúng tôi về địa chỉ [email protected] hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe như ý!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *