Nên mua ôtô số sàn hay số tự động?

Nên mua xe số sàn hay số tự động là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người khi đứng trước quyết định mua xe. Nếu bạn cũng đang phân vân thì hãy theo dõi những chia sẻ về tư vấn mua xe ô tô dưới đây của Tuvantoyota.com để đưa ra cho mình một quyết định thông minh và phù hợp nhất nhé!

Nên mua ôtô số sàn hay số tự động?

>> Mua ôtô lần đầu: Xe cũ hay mới lợi hơn?

>> 3 thời điểm giá xe rẻ nhất trong năm

Bạn có hay lái xe vào giờ cao điểm?

Nếu bạn là người thường xuyên phải lái xe vào giờ cao điểm thì việc lựa chọn một chiếc xe hơi hộp số tự động sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Khi sử dụng xe số tự động, tay phải và chân trái của bạn sẽ phải làm việc ít hơn. Ngược lại, nếu sử dụng số sàn bạn sẽ dễ bị mệt mỏi và stress khi lưu thông trên đường khi phải chuyển đổi số liên tục.

Tư vấn chọn mua xe ô tô
Tư vấn chọn mua xe ô tô

Bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu?

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu thì việc lựa chọn xe số sàn là đúng đắn nhất. Lí do chính là bởi xe hơi có hộp số sàn có tỷ lệ số truyền lớn. Chính vì thế động cơ sẽ làm việc ở số vòng quay thấp hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe số tự động.

Bạn muốn bứt phá về tốc độ?

Nếu như bạn sử dụng đúng kỹ thuật thì hộp số sàn sẽ lái xe nhanh hơn so với hộp xe số tự động vì hộp số sàn thường được trang bị nhiều cấp cho bạn có thể lựa chọn. Chính vì thế bạn có thể lựa chọn chuyển số theo nhu cầu tốc độ của bản thân mình.

Tư vấn chọn mua xe ô tô
Tư vấn chọn mua xe ô tô

Bạn coi việc lái xe là sở thích?

Nếu bạn muốn lái xe theo sở thích thì bạn nên chọn hộp số tự động. Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn như vậy vì xe hộp số ngày càng được sản xuất hiện đại và có khả năng đáp ứng được hầu hết các nhu cầu và phong cách lái khác nhau của ban.

Bạn muốn tiết kiệm chi phí khi mua xe?

Vấn đề chi phí mua xe cũng là vấn đề hàng đầu trước quyết định mua xe. Thông thường trên thị trường thì hộp số tự động sẽ đắt hơn khoảng 700-1.200USD so với hộp số sàn trên cùng một loại xe với các cấu hình khác tương đương. Chính vì thế khách hàng có thể lựa chọn hộp số tiêu chuẩn là tự động hoặc có thể lựa chọn theo nhu cầu và sở thích của bản thân.

Tư vấn chọn mua xe ô tô
Tư vấn chọn mua xe ô tô

Trên đây là những chia sẻ về tư vấn mua xe ô tôTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, quý khách hàng sẽ lựa chọn cho mình được một chiếc xe phù hợp nhất! Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *