Mua ôtô cũ hay mới để bớt “thiệt”?

Nhiều người có kinh nghiệm trong việc mua ô tô nói rằng việc mua xe ô cũ đã qua sử dụng lợi hơn rất nhiều so với việc chúng ta mua một chiếc xe ô tô mới? Quan điểm của bạn thì sao? Hãy cùng theo dõi bài viết về lợi ích mua xe ô tô cũ dưới đây của Tuvantoyota.com để hiểu vì sao nhiều người lại khẳng định như thế nhé!

Mua ôtô cũ hay mới để bớt “thiệt”?

>> “Lợi đủ đường” khi mua xe “hết mốt”

>> Mua ôtô cũ nào giữ giá nhất?

Vừa qua, trên diễn đàn về xe, một doanh nhân buôn xe đã đưa ra những ý kiến xoay quanh việc nên mua xe ô tô cũ hay mới. Bất kỳ ai khi đứng trước quyết định mua xe đều lăn tăn về việc mua xe cũ hay mới vì mua mới thì sợ thiệt còn mua mới thì ngại bảo dưỡng? Vậy mua xe nào hợp lý hơn?

Nên mua xe ô tô cũ hay mới?
Nên mua xe ô tô cũ hay mới?

Chúng ta có thể đưa ra một ví dụ thực tế để hiểu hơn về sự chênh lệch mức giá giữa ô tô cũ và ô tô mới.

Một chiếc Mercedes C200 mới tinh mua vào thời điểm năm 2012 sẽ có mức giá là 1,6 tỷ bao gồm cả phí đăng ký. Sau khi sử dụng 3 năm thì có mức giá rơi vào khoảng 950 đến 980 triệu. Như vậy chỉ sau 3 năm sử dụng mức hao phí của chiếc xe này đã lên tới 600 đến 650 triệu chưa tính các chi phí bảo dưỡng khác.

Cũng cùng thời điểm đó, nếu bạn mua chiếc xe cũ với mức giá là 980 triệu, khoảng 3 năm sau thì mức giá của nó khoảng 680-720 triệu. Điều này cho thấy chi phí chiết khấu chỉ rơi vào khoảng 270 đến 300 triệu mà thôi.

Lợi ích của việc mua xe ô tô cũ
Lợi ích của việc mua xe ô tô cũ

Thêm một ví dụ nữ dành cho bạn. Chiếc xe Mercedes S600 AMG 2007 thời điểm mua mới chỉ có mức giá là 8 tỷ đồng. Nhưng đến năm 2015, mức giá của xe chỉ còn 1,650 tỷ đồng. Như vậy số tiền hao khấu lên tới 6 tỷ đồng chưa tính các chi phí bảo dưỡng và thay thế định kỳ.

Cũng thời điểm này, nếu mua một chiếc xe cũ chỉ với giá 1,750 tỷ đồng, sử dụng thêm 3-4 năm, nó vẫn còn giá trị 800 triệu đồng.

Qua bài toán trên, hẳn bạn đx hình dung được phần nào về giá trị giữa xe mới và xe cũ. Có tiền mua xe mới là điều đáng mừng, tuy nhiên, trong điều kiện thị trường đầy biến động như hiện nay thì việc lựa chọn một chiếc xe cũ là giải pháp thông minh dành cho bạn.

Lợi ích của việc mua xe ô tô cũ
Lợi ích của việc mua xe ô tô cũ

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích mua xe ô tô cũ Tuvantoyota.com trân trọng gửi đến bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, quý khách hàng sẽ có một quyết định thông minh khi chọn mua xe hơi cho mình. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *