Mua ôtô lần đầu: Xe cũ hay mới lợi hơn?

Quyết định mua xe cũ hay xe mới là băn khoăn của rất nhiều người khi có nhu cầu mua xe hiện nay. Chính vì thế Tuvantoyota.com xin được chia sẻ tới bạn những ưu nhược điểm của xe mới và xe cũ để bạn có thể đưa ra cho mình một quyết định thông minh nhất, phù hợp nhất với bản thân.

Mua ôtô lần đầu: Xe cũ hay mới lợi hơn?

>> Mua xe ô tô cũ: Điều bạn quan tâm nhất là gì?

>> Mua ôtô cũ hay mới để bớt “thiệt”?

Ưu điểm mua xe cũ

Giá cả thấp

Nếu như bạn tỉnh táo để so sánh, bạn sẽ nhận ra việc sử dụng một chiếc xe cũ sẽ có giá ít tốn kém hơn so với xe cũ. Xin được đưa ra một ví dụ cụ thể. Với 2.3 tỷ đồng, bạn có thể mua được Mercedes E250 đối với xe mới. Nhưng nếu chọn xe cũ, số tiền trên bạn có thể mua được chiếc xe E400 AMG đã qua sử dụng với hàng loạt trang thiết bị cao cấp được trang bị sẵn.

Ưu điểm mua xe cũ
Ưu điểm mua xe cũ

Khấu hao

Như bạn đã biết, giá trị của ô tô sau quá trình sử dụng. Tuy nhiên tỷ lệ mất giá ở thời điểm mua mới nhanh hơn so với xe cũ. Nếu bạn sử dụng một chiếc xe mới, sau một năm chiếc xe bị khấu hao tới 40%, nhưng nếu bạn mua một chiếc xe cũ cùng thời điểm, sau một năm chiếc xe khấu hao thấp hơn rất nhiều.

Giá bảo hiểm thấp

Thông thường, đối với xe cũ, giá bảo hiểm thường thấp hơn so với xe mới vì mức giá bảo hiểm sẽ được quyết định dựa trên giá trị xe.

Nhiều lựa chọn

Mặc dù không thể đặt hàng như mua xe mới. Tuy nhiên nếu mua xe cũ bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với kinh tế và điều kiện của bạn.

Ưu điểm mua xe cũ
Ưu điểm mua xe cũ

Ưu điểm khi mua xe mới

Đặt hàng theo nhu cầu

Ưu điểm lớn nhất của việc mua xe mới chính là bạn có thể đặt hàng theo yêu cầu và tùy chọn động cơ bạn yêu thích. Bạn cũng có thể tùy chọn màu sắc nội thất phù hợp với yêu cầu của bạn.

Yên tâm về tình trạng xe

Chiếc xe mới chưa gặp bất kỳ tai nạn nào, không bị trùng tu, sơn sửa, không có mùi hôi. Lịch sử chiếc xe mới chỉ kéo dài từ dây chuyền sản xuất tới đại lý.

Bảo hành

Thông thường xe mới tại Việt Nam được bảo hành khoảng 1 – 2 năm hoặc 50.000, 100.000, thậm chí 200.000 km. Tất nhiên bạn có thể mua bảo hành cho xe cũ, tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là bảo hành chính hãng và không mất phí.

Ưu điểm khi mua xe mới
Ưu điểm khi mua xe mới

An toàn

Xe càng mới thì mức độ an toàn càng nghiêm ngặt. Công nghệ càng hiện đại thì xe được trang bị nhiều tính năng mới giúp bạn an toàn trên mọi cung đường.

Tiết kiệm xăng và ít khí thải

Một trong những lợi ích hàng đầu khi mua xe ô tô mới chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt và hạn chế tới mức tối đa khí thải ra mội trường. Những mẫu xe đời mới chịu sự ràng buộc nghiêm ngặt về tiêu chuẩn khí thải. Chẳng hạn trong thời gian tới, tất cả xe mới phải đạt tiêu chuẩn Euro 4 mới được lưu hành tại Việt Nam.

Hỗ trợ mua trả góp

Các ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất thấp hơn khi mua xe mới vì giá trị xe cao, khấu hao thấp.

Tùy vào điều kiện mỗi cá nhân và gia đình sẽ co quyết định cho riêng mình. Phần lớn ở nước ta, đối với người có kinh tế tầm trung thì lựa chọn xe cũ là lựa chọn tối ưu dành cho họ.

Trên đây là những chia về ưu nhược điểm của xe mới và xe cũTuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *