Nên mua bảo hiểm loại nào cho xe hơi?

Ô tô không chỉ đơn thuần là phương tiện với mục đích di chuyển mà nó còn là tài sản quý báu của chủ xe. Chính vì thế khi mua ô tô, bạn cần có những quyết định thông minh trong việc lựa chọn bảo hiểm cho mình. Hôm nay, Tuvantoyota.com xin được cung cấp tới bạn những thông tin cần thiết bảo hiểm xe hơi.

Nên mua bảo hiểm loại nào cho xe hơi?

>> Những điều khoản bảo hiểm xe hơi mà bạn nhất định phải biết

>> Tư vấn cách mua bảo hiểm tiết kiệm nhất

Thực chất hoạt động mua bảo hiểm là gì?

Khi mua bảo hiểm, thực chất là bạn đang mua một tấm giấy bảo lãnh thanh toán những rủi ro chẳng may gặp phải trong tương lai. Công ty bảo hiểm ô tô sẽ đứng lên và bồi thường những thiệt hại tài chính do quá trình tai nạn gây ra. Hoặc bạn cũng có thể hiểu đây chính là một bản hợp đồng cam kết giữa bạn và công ty bảo hiểm. Khi bạn bỏ ra một mức tiền để đóng phí, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại cho bạn theo những gì đã cam kết trong hợp đồng.

Tư vấn chọn mua bảo hiểm xe hơi
Tư vấn chọn mua bảo hiểm xe hơi

Các loại hình bảo hiểm

Hiện nay, các công ty bảo hiểm thường cung cấp 4 hình thức bảo hiểm ô tô dưới đây:

– Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

– Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Trong đó bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại hình bảo hiểm bắt buộc các chủ sở hữu xe hơi đều phải mua theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với các loại hình bảo hiểm còn lại, quý khách hàng được quyền lựa chọn tự nguyện theo thỏa thuận. Trong đó, bảo hiểm vật chất xe thường được lựa chọn để bồi thường những thiệt hại vật chất cho xe khi chẳng may gặp tai nạn, rủi ro đáng tiếc.

Tư vấn chọn mua bảo hiểm xe hơi
Tư vấn chọn mua bảo hiểm xe hơi

Nên mua bảo hiểm loại nào?

Thực tế tại Việt Nam cho thấy, chủ sở hữu xe hơi thường chỉ quan tâm đến bảo hiểm thân vỏ mà quên đi các loại hình bảo hiểm khác. Ngoài ra, khách hàng khi mua bảo hiểm cũng chưa tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng cũng như quy định và quy trình bảo hiểm.

Tuvantoyota.com xin được đưa ra một số gợi ý mua bảo hiểm dành cho bạn. Căn cứ vào năng lực tài chính của bản thân mà bạn có thể quyết định loại hình bảo hiểm phù hợp. Đối với những dòng xe có giá trị trung bình thì bảo hiểm thủy kích chính là lựa chọn thông minh dành cho bạn. Đối với các dòng xe cao cấp, bạn nên mua thêm cho xe bảo hiểm mất cắp bộ phận để đảm bảo những thiệt hại rủi ro không đáng có.

Tư vấn chọn mua bảo hiểm xe hơi
Tư vấn chọn mua bảo hiểm xe hơi

Trên đây là những chia sẻ về bảo hiểm xe hơiTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *