Kinh nghiệm quý báu khi mua bảo hiểm

Bạn đang có dự định mua xe hơi? Có rất nhiều vấn đề xoay quanh xe ô tô nhưng có lẽ vấn đề mà bạn quan tâm nhất chính là mua bảo hiểm? Mua bảo hiểm ra sao? Mua như thế nào để đảm bảo chi phí. Hôm nay Tuvantoyota.com xin được gửi đến bạn những kinh nghiệm quý báu khi mua bảo hiểm xe hơi.

Kinh nghiệm quý báu khi mua bảo hiểm

>> Bảo hiểm ô tô và bốn điều tuyệt đối không nên làm khi gặp tai nạn

>> Bảo hiểm thiệt hại thân vỏ và vật chất toàn bộ xe ô tô

Luôn chủ động trong quá trình mua bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm, chúng tôi khuyên bạn không nên quá bị động vào nhân viên bán hàng. Thay vào đó bạn cần chủ động yêu cầu cung cấp cho bạn “Quy tắc bảo hiểm” kèm hợp đồng. Hãy nhớ rằng chỉ có quy tắc bảo hiểm mới thể hiện được hết các quyền lợi cũng như nghĩa vụ tham gia bảo hiểm. Bạn cũng cần xem kỹ các tình huống không được bồi thường.

Luôn chủ động trong quá trình mua bảo hiểm
Luôn chủ động trong quá trình mua bảo hiểm

Thực tế cho thấy có rất nhiều khách hàng khi mua bảo hiểm thường không để ý đến các điều khoản như: quá hạn đăng kiểm, xe sử dụng không đúng mục đích đăng ký, lái xe khi gây tai nạn không có bằng lái phù hợp hay mua bảo hiểm thiếu phần cần bảo hiểm. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nhận bảo hiểm khi bạn gặp tai nạn hay rủi ro. Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu thật kỹ càng các hạng mục để tránh những sơ suất thiệt thòi không đáng có về sau.

Xác định quyền và trách nhiệm

Khi bạn chưa đặt bút ký thì bạn vẫn có quyền đàm phán về các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm. Có thể bạn chưa biết, thực chất công ty bảo hiểm lấy tiền từ những người đóng bảo hiểm để chi trả cho những tổn thất của bạn. Đó là tiền bạn đóng góp nên đây chính là quyền lợi chính đáng của bạn.

Chọn nơi cung cấp dịch vụ

Đây là bước vô cùng cần thiết trong quá trình mua bảo hiểm. Thực tế có nhiều công ty bảo hiểm có sân sau là các xưởng. Chính vì thế bạn nên lựa chọn một công ty sửa chữa có uy tín để đưa vào hợp đồng của mình. Lựa chọn một nơi sửa chữa tốt để đảm bảo việc hỏng hóc của bạn được sửa chữa đúng quy định và an toàn và chính hãng.

Chọn nơi cung cấp dịch vụ
Chọn nơi cung cấp dịch vụ

Khi xảy ra bất cứ sự cố nào, khách hàng nên thông báo ngay cho đại diện công ty bảo hiểm, yêu cầu cán bộ bảo hiểm xuống hiện trường lập biên bản, tuyệt đối tránh việc thông báo chậm vi phạm các quy tắc bảo hiểm.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu khi mua bảo hiểm xe hơiTuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *