Mua bảo hiểm ô tô: Lưu ý đến hệ thống gara sửa chữa

Phần lớn khách hàng khi mua bảo hiểm vật chất ô tô thường chỉ quan tâm đến việc giá bảo hiểm cao hay thấp và ít khi quan tâm đến yếu tố quan trọng là gara liên kết. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của khách hàng. Hôm nay, Tuvantoyota.com xin được gửi đến bạn lưu ý chọn gara khi mua bảo hiểm.

Mua bảo hiểm ô tô: Lưu ý đến hệ thống gara sửa chữa

>> Bảo hiểm vật chất xe ô tô và những lợi ích vượt trội

>> Lựa chọn bảo hiểm xe ôtô: 6 dịch vụ quan trọng cho bạn

Chính vì suy nghĩ phần gara liên kết là trách nhiệm của công ty bảo hiểm và không liên quan đến quyền lợi của mình nên nhiều người phụ thuộc vào công ty bảo hiểm và để họ tự quyết. Thực tế cho thấy chỉ có 30% trên tổng số khách hàng mua bảo hiểm là quan tâm đến vấn đề này. Đây là vấn đề này rất quan trọng, chính vì thế bạn nên đưa ra cho mình một quyết định thông minh nhất!

Lưu ý chọn gara khi mua bảo hiểm
Lưu ý chọn gara khi mua bảo hiểm

Khách hàng hầu như chẳng quan tâm đến gara liên kết với công ty bảo hiểm bởi họ nghĩ công ty bảo hiểm chỉ định thì chắc chắn đảm bảo. Nhưng nhiều trường hợp sau khi xảy ra va chạm, nhận xe từ gara mà công ty bảo hiểm chuyển xe tới để sửa chữa mới tá hỏa khi không những chất lượng phục vụ của gara rất kém mà đồ thay cho xe còn hoàn toàn không phải hàng chính hãng.  Nhiều người còn phải tự bỏ tiền túi để thay lại phụ tùng mà ngậm ngùi, xót xa.

>> Những điều bạn nên biết về mức miễn thường trong bảo hiểm

>> Những điều cần biết về bảo hiểm ô tô hai chiều

Trường hợp này thường xảy ra đối với các công ty bảo hiểm nhỏ, khi mà họ chưa đủ nguồn lực để có thể quản lý được chất lượng dịch vụ tại gara. Đối với các doanh nghiệp bảo hiểm cơ giới thì việc quản lý gara được đặt lên hàng đầu.

Lưu ý chọn gara khi mua bảo hiểm
Lưu ý chọn gara khi mua bảo hiểm

Theo đại diện của Hiệp hội Bảo hiểm việt Nam. Không phải là doanh nghiệp không nhận ra vai trò quan trọng của gara mà mấu chốt là sự đồng nhất chất lượng là không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi sự đầu tư lâu dài và quyết liệt từ phía các doanh nghiệp. Hầu như chỉ các công ty bảo hiểm lớn mới có đủ năng lực làm điều này.

Đồng thời, các gara liên kết đa phần cũng chỉ mặn mà hợp tác với các doanh nghiệp lớn bởi họ có thể đảm bảo cho họ nguồn doanh thu ổn định. Đối với các doanh nghiệp bảo hiểm nhỏ hơn, các gara vẫn tiếp nhận sửa chữa cho khách hàng tuy nhiên, sẽ theo tiêu chuẩn chất lượng của gara chứ không phỉa của công ty bảo hiểm.

Thế nên, khi mua bảo hiểm, quý khách hàng nên chọn cho mình một gara liên kết tốt nhất. Một ố trường hợp không chọn được thì trong những trường hợp không may xảy đến, quý khách hàng nên chủ động đề xuất gara sửa chữa cho mình.

Lưu ý chọn gara khi mua bảo hiểm
Lưu ý chọn gara khi mua bảo hiểm

Trên đây là những chia sẻ về lưu ý chọn gara khi mua bảo hiểmTuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *