Mua ôtô cũ nào giữ giá nhất?

Bạn có dự định mua xe ô tô cũ? Nhưng bạn là người cả thèm chóng chán nên bạn muốn chọn lựa cho mình dòng xe “mua đi bán lại” không bị mất giá hoặc ít mất giá. Mặc dù vậy bạn vẫn băn khoăn và chưa biết nên chọn hãng nào? Hãy cùng Tuvantoyota.com tìm hiểu về các hãng xe ô tô cũ giữ giá nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Mua ôtô cũ nào giữ giá nhất?

>> Mua ôtô cũ, “né” taxi thanh lý kiểu gì?

>> Cách định giá cho xe ô tô cũ

Vì sao xe giữ giá?

Đối với các cá nhân thông thường, khi mua ô tô với mục đích sử dụng thì họ thường mua hàng theo hai xu hướng. Xu hướng một là mua để dùng và họ không quan tâm đến việc xe có giữ giá hay không. Xu hướng hai là khách hàng sử dụng xe một thời gian và họ rất quan tâm đến việc sau khi sử dụng xe có bị mất giá hay không?

Mua ôtô cũ nào giữ giá nhất?
Mua ôtô cũ nào giữ giá nhất?

Còn việc các cá nhân hay tổ chức kinh doanh ưa chuộng những dòng xe giữ giá vì nó đem lại lợi nhuận cao cho họ.

Vậy vì dao xe giữ giá? Các dòng xe giữ giá vì nhiều người dùng, phụ tùng phổ biến nên có thể kiếm dễ dàng hơn với mức giá rẻ hơn. Dòng xe phổ biến nên các gara sẽ sửa quen nên sửa sẽ thành thạo và tốt hơn. Từ đó hình thành nên tâm lý người tiêu dùng, định hình về dòng xe mua bán không mất giá. Tuy nhiên, xe giữ giá chưa chắc đã là xe tốt nhất.

Xe cũ nào giữ giá nhất?

Dòng xe mua bán không mất giá được chia làm hai hạng: Đó chính là hạng sang và hạng bình dân. Đối với thị trường Việt Nam, thương hiệu Toyota được coi là dòng xe giữ giá nhất. Với sự vận hành thông thoáng, thiết bị bền bỉ, dòng xe đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của người Việt.

Mua xe Toyota cũ giữ giá nhất
Mua xe Toyota cũ giữ giá nhất

Toyota ở Việt Nam thường sử dụng động cơ cũ hơn so với các nước. Chính vì thế mà nó thường ít lỗi và hỏng hóc các lỗi vặt, chính vì thế nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người Việt, mặc dù xe giá mới của nó không hề thấp.

Hạng xe bình dân của Toyota có mức giữ giá kỉ lục. Nhiều người dùng mua xe một thời gian lên đời vẫn “hời chán”. Giá bán của xe có thể cao hơn lúc mua trước hoặc có thể ít hơn nhưng so với giá trị khấu hao là không đáng kể.

Các dòng xe giữ giá thần thánh của Toyota có thể kể đến như Vios, Corolla Altis, Innova, hoặc kém cạnh một chút so với “đàn em” là Camry, trong đó Vios vẫn đứng đầu bảng.

Toyota Vios là dòng xe cũ giữ giá nhất thị trường ô tô
Toyota Vios là dòng xe cũ giữ giá nhất thị trường ô tô

Với dòng xe sang của Toyota mang thương hiệu Lexus thì gần như xe nào cũng giữ giá, trong đó RX350 là giữ giá nhất, tiếp là đến GS350 hay ES350, GX470 sau này là GX460.

Ngoài Toyota, trên thị trường Việt Nam còn một số dòng xe cũ ít mất giá được ưa chuộng như Hyndai Santafe máy dầu, Kia Sorento máy dầu, Kia Morning.Trong phân khúc crossrover xe “giữ giá” là CRV của Honda. Phân khúc bán tải là xe Ford Ranger bản Wildtrack nhập Thái. Những dòng xe này cũng được khá nhiều người tiêu dùng tìm đến trong những năm gần đây.

Trên đây là những chia sẻ về một số hãng ô tô giữ giá nhất mà của Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *