6 điều “nằm lòng” khi lái xe trên đường cao tốc

Hệ thống đường cao tốc của Việt Nam ngày càng phát triển, điều này thể hiện rất rõ khi các tuyến đương cao tốc nối thành phố lớn với các tỉnh lẻ ngày càng nhiều. Trong khi việc lái xe trên đường cao tốc không hề đơn giản, chính vì thế bạn cần phải có vốn kiến thức nhất định khi lái xe trên các tuyến đường này. Sau đây Tuvantoyota.com xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc. Hi vọng kiến thức này sẽ giúp bạn an toàn hơn trên mỗi cung đường của cuộc sống!

6 điều “nằm lòng” khi lái xe trên đường cao tốc

>> Những kinh nghiệm lái xe ô tô trong ngõ nhỏ bạn nên biết

>> “Bỏ túi” kinh nghiệm phanh xe hơi an toàn

Không bám đuôi

Lái xe trên đường cao tốc bạn cần nói không với việc bám đuôi các xe khác. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ khoảng cách an toàn đối với các xe khác, đặc biệt là nắm vững quy tắc 3 giây để hạn chế những rủi ro va chạm trong quá trình vận chuyển.

Kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc
Kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc

Đừng đổi làn tùy hứng

Việc đổi làn đòi hỏi sự quan sát và tuân thủy nghiêm ngặt quy định giao thông. Trên đường cao tốc các xe thường chạy với tốc độ rất lớn, chính vì vậy việc đổi làn rất dễn dẫn tới tai bạn xe. Do vậy bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt luật an toàn giao thông chỉ chuyển làn ở nơi có vạch kẻ đường cho phép chuyển làn. Đặc biệt luôn nhớ bật xi nhan, quan sát thật kỹ các vị trí trước sau và giữ tốc độ thật hợp lý.

Đừng vượt qua rồi giảm tốc

Nhiều người khi đi trên đường cao tốc thường nhấn ga vượt thật nhanh sau đó thả ga. Đây là sai lầm vì rất dễ dẫn tới tai nạn. Bạn cần phải đảm bảo khoảng cách với xe sau để chuyến đi của bạn luôn an toàn.

Kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc
Kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc

Xác định trước điểm dừng nghỉ

Các đường cao tốc thường có rất nhiều trạm dừng nghỉ hẳn cho xe gặp sự cố hoặc hành khách mệt mỏi cần được nghỉ ngơi. Bạn cần chú ý không nên tạt đột ngột mà cần xác định trước điểm nghỉ, xi nhan một lúc rồi chuyển dần vào vị trí.

Sau khi nghỉ ngơi và nhập làn đường lớ, lái xe cần chú ý để tránh va chạm đáng tiếc đối với xe phía sau đang lao tới.

Đi chậm chưa hẳn đã an toàn

Có thể quan điểm đi chậm là an toàn với đường thường, nhưng đối với đương cao tốc thì khác. Tốc độ trung bình trên đường cao tốc là 80 km/h, vì thế chúng tôi khuyên bạn nên giữ tốc độ khi đi trên đường cao tốc, không nên đi quá chậm vì như vậy sẽ rất dễ đâm vào phương tiện phía sau

Ra khỏi đường cao tốc

Ra khỏi đường cao tốc bạn cần lưu ý không nên dừng lại giữa đường và càng không nên lùi xe nếu bạn đi quá lối thoát. Lời khuyên dành cho bạn là nên đi thẳng và ra khỏi đường cao tốc ở lối tiếp theo.

Kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc
Kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc

Trên đây là những chia sẻ của tuvantoyota.com kinh nghiệm lái xe trên đường cao tốc. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *