5 bước cơ bản để lùi xe an toàn

Lùi xe là kỹ năng quan trọng không thể thiếu đối với những người lái xe ô tô. Nhiều người mới lái thường xuyên gặp lúng túng khi lùi xe. Còn bạn thì sao? Bạn đã được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể lùi xe an toàn hay chưa? Vậy thì hãy theo dõi ngay 5 bước cơ bản để lùi xe an toànTuvantoyota.com chia sẻ dưới đây để có thể có những kỹ năng cần thiết lái xe an toàn.

5 bước cơ bản để lùi xe an toàn

>> “Bỏ túi” những kinh nghiệm lái xe đường đèo

>> Những kinh nghiệm lái xe ô tô trong ngõ nhỏ bạn nên biết

Dừng xe, bật đèn báo hiệu và cài số lùi

Bước đầu tiên bạn cần phải làm chính là lựa chọn cho mình một điểm dừng thật hợp lý và bật đèn báo hiệu để thông báo cho các phương tiện phía sau. Ngay sau đó bạn tiến hành cài số lùi và vắt đầu lùi xe. Một lưu ý dành cho bạn là bạn hãy luôn giữ phanh trong suốt quá trình lùi xe.

Dừng xe, bật đèn báo hiệu và cài số lùi
Dừng xe, bật đèn báo hiệu và cài số lùi

Điều chỉnh gương

Đối với những lái xe lâu năm có bề dày kinh nghiệm thì việc chỉnh gương có thể không cần. Tuy nhiên đối với những người mới lái xe thì đây là việc cần thiết để có thể kiểm soát khoảng cách của xe đối với các phương tiện khác.

Quay đầu hay sử dụng gương chiếu hậu tốt hơn

Thực tế đã cho thấy quay đầu xe sẽ giúp cho lái xe cảm nhận được khoảng cách xe sẽ tốt hơn. Tuy nhiên nó đòi hỏi nhiều công hơn so với việc sử dụng gương chiếu hậu.

Quan sát gương chiếu hậu sẽ nhàn hơn nhưng điều này cũng đòi hỏi bạn cần có những kiến thức cũng như kinh nghiệm tốt hơn. Chính vì thế bạn hãy phối hợp hai cách thật linh hoạt để có thể xử lý các tình huống lùi xe sao cho thật hiệu quả.

Quan sát gương chiếu hậu
Quan sát gương chiếu hậu

Đi chậm

Chúng tôi khuyên bạn hãy cứ chậm rãi vì đối với những không gian chật chội, việc lùi xe gấp sẽ dẫn đến những va chạm mất an toàn cho xe của bạn.

Trái là phải, phải là trái

Điều này là nguyên tắc luôn đúng mỗi khi bạn lùi xe. Tuy nhiên, nếu nhớ không chính xác thì không nên sử dụng. Như bạn biết đấy, chỉ một lỗi nhỏ thôi cũng có thể khiến chiếc xe của bạn “móp” đuôi.

Lùi xe an toàn
Lùi xe an toàn

Trên đây là những chia sẻ về 5 bước cơ bản để lùi xe an toànTuvantoyota.com gửi đến bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, quý khách hàng có thể trang bị cho bản thân được những kỹ năng cần thiết để có thể lùi xe an toàn nhất. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *