Những lưu ý “sống còn” khi lái xe trong sương

Sương mù là một trong những nỗi sợ hãi nhất của lái xe ô tô, kể cả những lái xe lâu năm. Vì vậy hãy “nằm lòng” những lưu ý khi lái xe trong sương dưới đây của Tuvantoyota.com sẽ giúp bạn an tâm, vững tay lái trên mọi cung đường.

Những lưu ý “sống còn” khi lái xe trong sương

>> Mẹo nhỏ giúp lái xe an toàn trên đường băng tuyết

>> Kinh nghiệm “sống còn” khi lái xe qua đường sắt

Sử dụng đèn cốt

Đối với các cung đường có nhiều sương mù, bạn tuyệt đối không nên sử dụng đèn chiếu xa, thay vào đó sử dụng đèn chiếu gần. Sương mù thực chất chỉ là hơi nước vì thế việc bật chế độ chiếu xe sẽ làm cho ánh sáng hắt ngược trở lại. Điều này sẽ làm cho tài xế không quan sát được đường đi phía trước. Ngược lại, đèn chiếu gần sẽ giúp ánh đèn bám xuống lòng đường, tạo chỉ dấu di chuyển.

Sử dụng đèn cốt
Sử dụng đèn cốt

“Chế” đèn sương mù

Đèn sương mù có tác dụng tạo ra các chùm chiếu sáng rộng giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển hơn. Nếu như chiếc xe hơi của bạn sử dụng đèn sương mù, thì bạn hãy sử dụng loại đèn này để giúp bạn lái xe dễ dàng hơn trên mọi cung đường.

Tuy nhiên, trong trường hợp xe của bạn không có đèn sương mù, bạn có thể lấy một miếng đề can màu vàng dán đến nửa đèn pha. Đồng thời, chuyển đèn về chùm chiếu gần, như vậy là bạn đã có một đèn sương mù nhân tạo. Ánh sáng vàng nên được sử dụng trong sương mù vì nó có khả năng xuyên qua màn sương mù mà không bị phản xạ.

Những lưu ý “sống còn” khi lái xe trong sương
Những lưu ý “sống còn” khi lái xe trong sương

Bật sưởi kính lái

Một lưu ý khi lái đèn sương mù nữa dành cho bạn chính là bật sưởi kính lái.  Thông thường, tiết trời sương mù thường đi kèm với nhiệt độ thấp. Mặt kính lái sẽ hay bị mờ do nước ngưng tụ. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống sưởi kính lái để chiếc xe của bạn không bị hạn chế tầm nhìn.

Mở hé cửa

Khi bị hạn chế tầm nhìn phía trước, việc mở cửa sẽ giúp bạn biết được tình hình giao thông đang diễn ra bên ngoài, hạn chế được những “rủi ro” đáng tiếc có thể xảy ra.

Chú ý khi chuyển hướng

Mỗi khi dừng xe hoặc chuyển hướng, bạn lưu ý phải có đèn báo từ xa. Đồng thời giảm tốc độ, sau đó từ từ dừng sát bên đường hoặc từ từ rẽ hướng. Hãy nhớ rằng bạn không được đột ngột thay đổi vận tốc hoặc hướng đi của mình. Ngoài ra bạn cũng không nên phanh gấp vì nếu không làm chủ được tốc độ sẽ rất dễ gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Chú ý khi chuyển hướng
Chú ý khi chuyển hướng

Trên đây là những chia sẻ về lưu ý khi lái xe trong sương mà của Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *