Thu nhập bao nhiêu thì mua được xe?

Việc sở hữu ô tô là đang trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình hiện nay. Đối với các gia đình ở thành phố, ô tô sẽ rất hữu ích cho việc sinh hoạt cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên vì thu nhập hạn chế mà nhiều gia đình chưa thể sở hữu được xe riêng. Vậy thu nhập có thể mua xe hơi là bao nhiêu? Hôm nay, Tuvantoyota.com sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề này!

Thu nhập bao nhiêu thì mua được xe?

>> Mua ôtô cũ hay mới để bớt “thiệt”?

>> 3 thời điểm giá xe rẻ nhất trong năm

Đối với các gia đình trẻ có nhu cầu sở hữu xe hơi, các chuyên gia khuyên bạn nên mua một chiếc xe trong phân khúc hạng A là phù hợp. Tổng chi phí để có thể mua một chiếc xe trong phân khúc này rơi vào khoảng 600 triệu đồng.

Thu nhập có thể mua xe hơi
Thu nhập có thể mua xe hơi

Chuyên gia tài chính đã phân tích rằng, nếu bạn có nhu cầu mua một chiếc xe phổ thông, ít nhất bạn phải có trong tay 30% giá trị xe thì hãy nghĩ đến việc sở hữu nó. Và có mua trả góp thì ngân hàng cũng sẽ chỉ hỗ trợ bạn 70% mà thôi. Để tiết kiệm được đủ tiền mua xe là khó. Chính vì thế chuyên gia khuyên bạn nên mua xe trả góp. Nếu bạn có nhu cầu mua chiếc xe tầm 600 triệu thì bạn cần tiết kiệm được khoảng 180 triệu, số tiền còn lại trả góp trong vòng 5 năm.

Lãi suất 1 năm rơi vào khoảng 12%. Thời gian đầu bạn sẽ phải trả nhiều hơn các năm tiếp theo vì khoản gốc giảm dần. Tính sơ qua mỗi tháng bạn mất khoảng 9 triệu trong vòng 5 năm.

Thu nhập có thể mua xe hơi
Thu nhập có thể mua xe hơi

Ngoài chi phí trả góp, bạn cũng sẽ phải bỏ tiền để chi trả các khoản khác như phí bảo dưỡng sửa chữa, khấu hao, xăng xe. Mỗi tháng các khoản đó rơi vào khoảng 5 triệu. Như vậy trong vòng 5 năm, mỗi tháng bạn cần phải chi trả cho nó 14 triệu/tháng.

Từ con số trên, bạn hãy cân nhắc và tính toán thật kỹ lưỡng xem bạn có thể mua và sử dụng được xe hay không. Một lưu ý dành cho bạn là mức thu nhập mà chúng tôi muốn nói ở đây là mức thu nhập ổn định và không giảm trong tương lai, không tính các mức thu nhập bất thường. Dù bạn có mức thu nhập bất thường cao nhưng nếu như mức thu nhập cố định rơi vào tầm 15 triệu thì bạn không nên mua xe ô tô vào thời điểm này.

Thu nhập có thể mua xe hơi
Thu nhập có thể mua xe hơi

Trên đây là những lưu ý về thu nhập có thể mua xe hơiTuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *