Mua ô tô trả góp, bài toán phải tính kỹ càng!

Bạn mơ ước được sở hữu một chiếc xe hơi cho riêng mình? Sẽ là dễ dàng và chẳng có gì đáng bàn nếu như bạn có đủ năng lực tài chính. Nhưng vì kinh tế hạn hẹp nên bạn chưa thể mua xe trực tiếp. Và bạn bắt đầu nghĩ đến việc mua xe trả góp? Tuy nhiên mua xe trả góp là vấn đề cần được đưa lên bàn cân để suy nghĩ tính toán. Hôm nay Tuvantoyota.com xin được đưa ra những lời khuyên dành cho bạn khi mua xe trả góp.

Mua ô tô trả góp, bài toán phải tính kỹ càng!

>> Những lưu ý khi phải vay vốn ngân hàng mua xe ô tô

>> Vay mua xe ô tô trả góp cần những điều kiện gì?

Câu hỏi “Có nên mua xe ô tô trả góp hay không” là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay”. Cảnh trả nợ mãi không hết, chồng chất sẽ là vấn đề đau đầu khi mua xe trả góp. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Lưu ý khi mua xe ô tô trả góp
Lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

Trong quá trình khách hàng mua xe ô tô trả góp, hầu hết ngân hàng sẽ đưa ra hai gói lãi suất cho bạn lựa chọn. Đó là lãi suất ban đầu khi vay mua ô tô trả góp sẽ cố định trong 1 năm hoặc 6 tháng đầu tùy vào cơ chế từng ngân hàng, rồi sau đó sẽ điều chỉnh khoảng 3 tháng/lần theo biên độ 3-4% dựa trên những biến đổi của thị trường. Hình thức thứ hai là vay mua xe với lãi suất cố định trong suốt thời gian vay. Bạn cần lưu ý lựa chọn cho mình hình thức phù hợp tránh chuyện”đau đầu” vì trả nợ.

Hầu hết người tiêu dùng khi mua xe trả góp chỉ quan tâm đến số tiền phải trả ban đầu và số tiền trả góp hàng tháng tính theo lãi suất hiện tại mà quên điều khoản sau thời gian đầu hỗ trợ, cứ 3 tháng ngân hàng sẽ thay đổi lãi suất một lần. Chúng tôi khuyên bạn nên có những tìm hiểu kỹ lưỡng và chắc chắn rằng năng lực tài chính của bạn sẽ đáp ứng được những yêu cầu mà ngân hàng đặt ra.

Lưu ý khi mua xe ô tô trả góp
Lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

Tùy vào các dòng xe khác nhau mà ngân hàng có các mức vay ưu đãi khác nhau. Hiện nay nhiều ngân hàng liên tục tung ra các chương trình vay vốn ưu đãi lên tới 80% thậm chí 100%. Tuy nhiên, Tuvantoyota.com khuyên bạn nên vay trong khoảng 30% đến 50% để hạn chế các rủi ro phát sinh có thể xảy đên bất cứ lúc nào.

Việc mua xe trả góp là nên hay không thì tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên hãy trở thành người tiêu dùng thông minh nhất . Hãy tính toán thật kỹ càng và hợp lý, tránh cảnh nợ nần chồng chất chỉ vì được sở hữu chiếc ô tô thì cuộc sống cũng không thể hạnh phúc được.

Lưu ý khi mua xe ô tô trả góp
Lưu ý khi mua xe ô tô trả góp

Trên đây là những chia sẻ về mua xe ô tô trả gópTuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *