3 sai lầm “chết người” khi đi ôtô trời nắng, nóng

Mùa hè thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao là nguyên nhân gây nên nhiều những tai nạn đáng tiếc trong quá trình di chuyển phương tiện. Bạn là người thường xuyên phải đi xe dưới thời tiết này? Bạn đã nắm được những kiến thức cần thiết khi lái xe ô tô dưới thời tiết mùa hè chưa? Hôm nay, Tuvantoyota.com sẽ chia sẻ với bạn những sai lầm nên tránh khi đi ô tô dưới trời nắng, nóng.

3 sai lầm “chết người” khi đi ôtô trời nắng, nóng

>> Bí kíp chăm sóc xe ô tô vào mùa hè

>> Bí quyết bảo vệ lớp sơn ô tô dưới trời nắng nóng

Bật điều hòa ở nhiệt độ thấp

Thông thường, khi đi xe dưới nhiệt độ ngoài trời cao, mọi người thường giữ thói quen mở điều hòa ô tô ở mức nhiệt độ thấp. Có thể bạn chưa biết, đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sốc nhiệt khi từ ô tô bước ra.

Trường hợp sốc nhiệt ở ô tô nguy hiểm hơn rất nhiều so với sốc nhiệt thông thường vì trong xe có nhiều khí CO2 dẫn đến sự mất cân bằng lớn. Đong thời sự chênh lệch quá lớn là nguyên nhân dẫn đến các biểu hiện sốc nhiệt như đau đầu, choáng váng, tim đập nhanh, thậm chí ngất xỉu hoặc đột quỵ.

Không nên bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp
Không nên bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp

Vì thế trước khi tắt xe, để tránh tình trạng sốc nhiệt, chúng tôi khuyên bạn trước khi khởi động xe, phải tắt chế độ điều hòa A/C, tắt quạt. Sau khi khởi động xe, bật quạt thông gió, mở cửa kính để thổi bớt khí nóng ra ngoài khoang hành khách, đóng cửa kính rồi mới bật điều hòa.

Trước khi khách hàng xuống hãy tăng nhiệt độ phù hợp để cơ thể có thể thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài tránh hiện tượng sốc nhiệt.

Để trẻ em trong xe

Con số thống kê cho thất mỗi năm trung bình có tới 40 trẻ em bị thiệt mạng vì bị “bỏ quên” trong những chiếc xe đỗ dưới thời tiết nóng. Tại Mỹ, từ năm 1998 đã có tới 700 trẻ em bị tử vong do sốc nhiệt.

Do vậy tuyệt đối không nên để các em ở trong xe dưới thời tiết mùa hè. Bạn muốn làm gì dù chỉ 5, 10 phút cũng nên dắt các em đi cùng để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Không nên để trẻ một mình trong ô tô
Không nên để trẻ một mình trong ô tô

Để một số vật dụng “kích nổ” trên xe

Thời tiết mùa hè nắng nóng, hiện tượng kích nổ các vật đựng chất lỏng kín trong mùa hè là khá phổ biến. Các chuyên gia luôn cảnh báo bạn không bao giờ được để vật dụng dễ tăng áp suất trong xe đã được các chuyên gia khuyến cáo từ rất lâu.

Các vật như bình cứu hỏa, bật lửa, lon nước ngọt có gas đều có nguy cơ nổ dướiác chất lỏng và là nguyên nhân dẫn đến cháy nổ.

Không nên để vật dụng kích nổ trên xe
Không nên để vật dụng kích nổ trên xe

Nhiệt độ quá cao lên tới 60 độ C hoặc lớn hơn thì các thiết bị như các loại pin, bật lửa, bình phun hoặc xịt có thể nổ, đồ trang điểm bị nóng chảy, dung dịch tẩy móng tay có thể phát lửa… Những sản phẩm khác như bút chì, socola hoặc kẹo, son môi… đều có thể bị giảm chất lượng.

Những vật dụng kể trên đều là những vật dụng cần thiết của mỗi người. Tuy nhiên nên tránh để chúng ở ca – bin. Cái gì phòng được ta nên phòng để hạn chế nhất những rủi ro đáng tiếc.

Trên đây là thông tin về những sai lầm nên tránh khi đi dưới trời nắng, nóng Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc  quý khách hàng vui lòng gửi thư cho chúng tôi về địa chỉ [email protected] hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *