Có nên bật điều hòa, ngủ trong xe?

Bạn đã bao giờ bật điều hòa và ngủ trong xe chưa? Bạn có biết rằng đây là thói quen vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong hay không? Hôm nay Tuvantoyota.com xin được chia sẻ với bạn về mối nguy hiểm khi bật điều hòa ngủ trong xe. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, quý khách hàng có thể rút kinh nghiệm để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Có nên bật điều hòa, ngủ trong xe?

>> 3 sai lầm “chết người” khi đi ôtô trời nắng, nóng

>> Những điều cần biết khi bạn sử dụng ô tô

Nguy hiểm khi ngủ trong xe

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì ô tô càng trở thành phương tiện thiết yếu trong mỗi gia đình. Với hệ thống ngoại thất sang trọng cùng không gian nội thất đầy đủ tiện nghi, nhiều ô tô vô tình trở thành “nhà nghỉ” của chủ xe mỗi khi có nhu cầu nghỉ trưa hay nghỉ ngơi sau những chặng đường dài. Hậu quả là nhiều trường tử vong đáng tiếc xảy ra khi nạn nhân ngủ trong xe và đóng kín cửa.

Mối nguy hiểm khi bật điều hòa trong xe ô tô
Mối nguy hiểm khi bật điều hòa trong xe ô tô

Nhiều xe ô tô đời cũ không có hệ thống điều hòa tự động. Chính vì thế việc lấy gió trong thực chất chỉ làm lạnh không khí trong xe mà không điều hòa không khí giữa bên trong và ngoài. Từ đó dẫn đến hiện tượng thiếu ôxy khiến người ngồi trong xe bị ngạt.

Xe hiện nay ngày càng hiện đại. Mặc dù ở chế độ hút gió trong nhưng điều hòa vẫn có khả năng lấy gió ở bên ngoài để cân bằng khí. Mặc dù vậy trong trường hợp này điều hòa hút khí xung quanh xe. Mà những khí này thường là khí xả ra từ ống pô có hàm lượng khí ôxy, CO cao nên vẫn xảy ra nguy cơ tử vong.

Mối nguy hiểm khi bật điều hòa trong xe ô tô
Mối nguy hiểm khi bật điều hòa trong xe ô tô

Một số trường hợp còn do ngủ trên xe có điều hòa. Lượng nhiên liệu trên xe gần cạn kiệt. Xe tự tắt máy khi hết căng dầu. Điều này dẫn đến hiện tượng thiếu không khí, người ngủ lịm dần và tử vong. Phần nữa do không gian bị đóng kín, lượng oxy trong khoang xe giảm dần, trong khi người ngủ trên xe hoặc ngủ say, hoặc ngạt khí dần dần, hoặc còn quá nhỏ không thể phản ứng tự vệ mở cửa xe, nên từ từ lịm đi rồi tử vong.

>> Mẹo nhỏ giúp lái xe an toàn trên đường băng tuyết

 

>> Những kinh nghiệm lái xe ô tô trong ngõ nhỏ bạn nên biết

Các cách phòng tránh

– Bạn lưu ý khi ngủ trên xe phải luôn hé chút cửa để đảm bảo không khí bên trong và bên ngoài cân bằng.

– Nếu ngủ trên xe cần chọn nơi thoáng đãng và không khí lưu thông tốt

– Nếu thời tiết nóng bức, lái xe cần chọn vị trí râm mát, dưới gốc cây.

– Tuyệt đối tránh đỗ xe ở những khu vực có không gian trật hẹp, thiếu khí. Oử những khu vực này ngay cả khi bạn mở cửa xe thì vẫn có nguy cơ tử vong vì khí thải của xe.

– Bạn có thể hẹn giờ để tránh những điều không may xảy ra bởi việc ngủ trên xe chưa bao giờ là an toàn.

Mối nguy hiểm khi bật điều hòa trong xe ô tô
Mối nguy hiểm khi bật điều hòa trong xe ô tô

Trên đây là những mối nguy hiểm khi bật điều hòa trong xe ô tô Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *