Mua ô tô cũ còn hợp đồng bảo hiểm có được thừa hưởng quyền lợi?

Không chỉ đối với xe ô tô mới, những người mua xe ô tô cũ cũng thường quan tâm nhiều đến hợp đồng bảo hiểm. Rất nhiều người băn khoăn liệu mua ô tô còn hợp đồng bảo hiểm thì có được thừa hưởng quyền lợi hay không? Hôm nay Tuvantoyota.com xin được chia sẻ với bạn về hợp đồng bảo hiểm ô tô cũ.

Mua ô tô cũ còn hợp đồng bảo hiểm có được thừa hưởng quyền lợi?

>> Có nên mua bảo hiểm ô tô cũ không?

>> 4 cách tiết kiệm phí bảo hiểm ô tô thời bão giá

Đây là vấn đề chung và là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Anh Vũ Duy Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “ Mình mới mua lại chiếc Toyota Vios của một người quen tại Hà Nội. Khi chuyên giao giấy tờ của xe, mình thấy chiếc xe vẫn còn giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô của chủ cũ. Như vậy thì liệu rằng trong các trường hợp gặp tai nạn hay sự cố xảy ra, tôi có đươc sử dụng bảo hiểm cũ mà chủ trước đã mua để đứng tên hay không?”

Mua ô tô cũ còn hợp đồng bảo hiểm có được thừa hưởng quyền lợi?
Mua ô tô cũ còn hợp đồng bảo hiểm có được thừa hưởng quyền lợi?

Câu trả lời là chủ cũ xe vẫn có quyền được hưởng những quyền lợi khi bảo hiểm chủ cũ của xe mua còn hạn. Nhân viên Của công ty bảo hiểm PVI chia sẻ: “ Người mua xe hoàn toàn được hưởng những quyền lợi bảo hiểm dù chiếc bảo hiểm đó đứng tên chủ cũ của chiếc xe nhưng không phải chủ mới. Nếu còn thời hạn hợp đồng bảo hiểm thì chiếc xe vẫn được hưởng quyền lợi, bảo hiểm chỉ hết giá trị khi hết hạn và không bị ảnh hưởng bởi việc thay chủ của chiếc xe.

ảo hiểm chỉ hết giá trị khi hết hạn và không bị ảnh hưởng bởi việc thay chủ của chiếc xe
Bảo hiểm chỉ hết giá trị khi hết hạn và không bị ảnh hưởng bởi việc thay chủ của chiếc xe

Quy định của công ty Bảo hiểm PVI cũng chỉ rõ khi có sự bàn giao, chuyển nhượng về quyền sở hữu ô tô mà hợp đồng bảo hiểm của chiếc xe ô tô vẫn còn hiệu lực thì chủ mới vẫn sẽ được hưởng những quyền lợi bảo hiểm của hợp đồng này. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi chủ xe cũ của chiếc xe không yêu cầu chấm dứt bảo hiểm xe ô tô trước hạn. Tròn nhiều trường hợp khi chủ cũ của xe ô tô yêu cầu chấp dứt bảo hiểm hợp đồng ô tô của xe trước thời hạn thì chủ mới của chiếc xe sẽ không được hưởng quyền lợi của chủ cũ nữa.

Như vậy tùy theo từng trường hợp chuyển giao xe mà bảo hiểm ô tô có thể có hoặc không còn giá trị sử dụng. Hi vọng bạn có thể nắm bắt được kiến thức này để trong quá trình mua xe, bạn được hưởng nhiều quyền lợi nhất.

Những lưu ý về bảo hiểm xe ô tô cũ
Những lưu ý về bảo hiểm xe ô tô cũ

Trên đây là những chia sẻ về bảo hiểm xe ô tô cũ Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *