Có nên mua bảo hiểm ô tô cũ không?

Mua được một chiếc xe ô tô mới là điều ai cũng muốn, nhưng không phải ai cũng có khả năng tài chính đủ mạnh để làm điều này rồi. Tuy nhiên sau khi sở hữu một chiếc ô tô cũ rồi, câu hỏi được đặt ra là: Có nên mua bảo hiểm ô tô hay không? Mua bảo hiểm nào là hợp lý? Hi vọng bài viết của Tuvantoyota.com dưới đây sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn và giúp bạn có quyết định thông minh nhất!

Có nên mua bảo hiểm ô tô cũ không?

>> Những điều cần lưu ý để tiết kiệm chi phí bảo hiểm cho xe ô tô

>> Những điều khoản bảo hiểm xe hơi mà bạn nhất định phải biết

Phần đa số đông đều nghĩ rằng ô tô cũ thì chẳng cần đến bảo hiểm. Ô tô cũ rồi nên họ cũng không quan tâm nhiều đến những vết xước xe. Thường thì người mua xe ô tô cũ thường bỏ qua bảo hiểm vật chất và bảo hiểm cho người ngồi trên xe. Đây chính là quan niệm sai lầm dẫn đến những tổn thất không đáng có.

Có nên mua bảo hiểm ô tô cũ không?
Có nên mua bảo hiểm ô tô cũ không?

Ngoài bảo hiểm bắt buộc chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ trong việc mua các loại hình bảo hiểm khác cho xe để đảm bảo hạn chế những rủi ro đáng tiếc trong quá trình sử dụng ô tô.

Quy định chung về bảo hiểm ô tô cũ

Những trường hợp dưới đây sẽ được áp dụng chế độ bảo hiểm cho xe ô tô cũ:

-Xe sử dụng >3 năm và hiệ tại vẫn còn đang trong thời gian lưu hành, cụ thể như sau:

-Xe chở hàng không quá 25 năm.

-Ô tô chở người không quá 20 năm.

-Xe chuyển đổi công năng không quá 17 năm.

Đối với từng gói bảo hiểm tự chọn sẽ có những chính sách khác nhau.

Đối với bảo hiểm vật chất (bảo hiểm thân vỏ)

Trong những trường hợp hư hại về vật chất do quá trình di chuyển nị đâm va, lật đổ, thiệt hại do động cơ thủy kích thì bảo hiểm vật chất sẽ đứng lên chi trả những thiệt hại cho bạn. Mức phí bảo hiểm vật chất = 1.5% giá trị của xe.

Tư vấn chọn mua bảo hiểm vật chất cho ô tô cũ
Tư vấn chọn mua bảo hiểm vật chất cho ô tô cũ

Đối với bảo hiểm mất cắp bộ phận

Nếu không may bộ phận của xe bị đánh cắp thì chủ xe sẽ được bồi thường theo những điều kiện dưới đây:

Chủ xe được bồi thường 1 lần cho mỗi bộ phận đối với những hợp đồng bảo hiểm có thời hạn 1 năm.

Trường hợp được bồi thường 2 lần cho mỗi bộ phận đối với hợp đồng bảo hiểm có thời hạn lớn hơn 1 năm.

Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe

Trong quá trình di chuyển không may gặp tai nạn, rủi ro, người ngồi trê xe sẽ được bồi thường. Mức bồi thường đối đa thường 50 triệu đồng/người/vụ.

Bảo hiểm sửa chữa tại gara tự chọn

Cưới phí bảo hiểm sửa chữa tại gara tự chọn sẽ bằng mức phí bảo hiểm thông thường cộng thêm 5 -20%. Bảo hiểm được áp dụng đối với xe có mức sử dụng <5 năm kể từ năm sản xuất và tham gia bảo hiểm vật chất.

Bảo hiểm thiệt hại xảy ra ở ngoài lãnh thổ

Nếu bạn chẳng may bị tai nạn, rủ ro ở các quốc gia như Thái Lan, Lào, Campuchia, Trung Quốc bạn sẽ được bồi thường nếu bạn tham gia bảo hiểm thiệt hại xảy ra ở ngoài lãnh thổ. Mức bảo hiểm này bằng 150% bảo hiểm thông thường, tức là bạn phải đóng thêm 50% so với bảo hiểm thông thường.

Bảo hiểm cho xe ô tô cũ
Bảo hiểm cho xe ô tô cũ

Trên đây là những gói bảo hiểm phụ mà Tuvantoyota.com tư vấn đến bạn. Bên cạnh gói bảo hiểm bắt buộc của Bộ tài chính thì bảo hiểm phụ là cần thiết trong rất nhiều trường hợp. Cho dù xe mới hay xe cũ thì chủ xe cũng phải mua bảo hiểm cho xe, vì không ai có thể biết trước được những rủi ro có thể xảy ra bất cứ khi nào. Mọi chi tiết thắc mắc về bảo hiểm xin liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *