Mách bạn cách tiết kiệm xăng cho ô tô

Bạn có muốn tiết kiệm xăng cho ô tô? Câu trả lời chắc chắn là có rồi đúng không. Nhưng liệu bạn đã biết hết các cách tiết kiệm xăng cho xe chưa? Ngay sau đây Tuvantoyota.com sẽ chia sẻ với bạn những cách tiết kiệm xăng vừa đơn giản lại vừa hiệu quả, tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Bạn đã sẵn sàng cùng chúng tôi tìm hiểu rồi chứ?

Mách bạn cách tiết kiệm xăng cho ô tô

>> Những cách bảo vệ ô tô khi trời nắng nóng

>> Bảo dưỡng ô tô tại nhà: quy trình và những điều cần lưu ý

Bật điều hòa trời nóng

Những ngày hè trời nóng bức, nhiệt độ rất cao. Bạn cần giảm nhiệt độ môi trường để giúp không khí trong xe thoải mái hơn. Có hai sự lựa chọn dành cho bạn. Đó chính là mở cửa để gió lùa vào và hai là bật điều hòa.

Tôi tin là nhiều khách hàng đã lựa chọn hình thức mở cửa ô tô để gió vào vì nghĩ gió trời không mất gì mà xe vẫn mát. Nhưng quan niệm này là sai lầm bởi việc mở cửa sẽ tạo nhiều sức cản và điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tốn nhiều xăng hơn so với việc bật điều hòa.

Bật điều hòa trời nóng
Bật điều hòa trời nóng

 Không cần đổ xăng đầy bình

Lưu ý thứ hai dành cho bạn chính là không nên đổ xe đầy bình. Thông thường dung tích một bình xăng khoảng 50 đến 60 lít, tương đương với khoảng 35 đến 42 kg. Đây là khối lượng xăng khá nhiều. Bạn chỉ cần đổ vừa cho hành trình. Có thể bạn chưa biết, xe nhẹ thì lượng nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn.

>> Bí quyết bảo vệ lớp sơn ô tô dưới trời nắng nóng

>> Bảo dưỡng ô tô: Bạn có đang mắc phải những quan niệm sai lầm này?

Mẹo đổ xăng

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là sau khi bạn đổ xăng, nếu dốc thẳng vào bình, bạn chắc chắn sẽ có thêm nửa cốc xăng còn đọng lại từ trong đường ống.

Mẹo đổ xăng
Mẹo đổ xăng

 Lái xe hết số

Lái xe ở số cao giúp hạ vòng tua máy, vòng tua máy thấp tức là xe dùng ít nhiên liệu hơn.

 Tránh bay hơi

Xăng là một trong những chất lỏng có khả năng bay hơi rất nhanh. Vì thế bạn hãy nhớ vặn thật chặt nắp bình xăng và đỗ xe ở những nơi hạn chế nắng nhé.

 Đi đúng làn

Càng đi đúng làn bạn sẽ càng tiết kiệm được nhiên liệu. Việc chuyển làn đánh võng làm tốn nhiên liệu xăng.

Tắt hệ thống điện tử, điều hòa

Trước khi tắt máy thì hãy tắt những hệ thống này trước. Hành động này giúp động cơ không chịu tải lớn khi khởi động trở lại, dẫn tới tiết kiệm nhiên liệu.

Kiểm soát hành trình

Việc kiểm soát hành trình sẽ giúp bạn ổn định tốc độ, đặc biệt có thể tăng nhanh 7% quãng đường đi được. Tuy nhiên hãy nhớ là công nghệ này chỉ áp dụng đối với đường cao tốc thôi nhé!

Kiểm soát hành trình
Kiểm soát hành trình

Trên đây là mẹo tiết kiệm xăng xeTuvantoyota.com tư vấn đến bạn. Mọi chi tiết thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *