Bí quyết bảo vệ lớp sơn ô tô dưới trời nắng nóng

Mùa hè nắng nóng là tác nhân chính gây nên sự bong tróc, hư hại, thậm chí rạn nứt lớp sơn trên chiếc xe hơi của bạn. Bạn muốn khắc phục điều này nhưng chưa có cách nào hiệu quả? Hôm nay Tuvantoyota.com sẽ chia sẻ với bạn bí quyết bảo vệ lớp sơn ô tô dưới trời nắng nóng. Hi vọng sau khi đọc bài viết này, chiếc xe của bạn sẽ luôn sáng bóng và vận hành tối ưu nhất!

Bí quyết bảo vệ lớp sơn ô tô dưới trời nắng nóng

>> Những cách bảo vệ ô tô khi trời nắng nóng

 >> Một số lưu ý nhỏ bảo vệ xe ô tô trong những ngày mưa

Một trong những bộ phận của xe phải chịu những tác động dưới ánh nắng của ngày hè chính là lớp sơn bên ngoài. Đây không chỉ là bộ mặt của xe mà còn cho thấy mức độ quan tâm của bạn dành cho chiếc xe hơi của mình.

Nguyên nhân khiến lớp sớn ô tô bị bong tróc

Dưới các tác động ngoài trời như nắng, mưa, không rửa kỹ các vết nhiên liệu dính sẽ khiến xe của bạn nhanh bị bong tróc và ăn mìn. Bạn nên chú ý những điều dưới đây để có biện pháp khắc phục tình trạng này.

Nắng nóng là tác nhân gây hại cho lớp sơn bề mặt ô tô
Nắng nóng là tác nhân gây hại cho lớp sơn bề mặt ô tô

Chú ý khi đậu xe

Không chỉ bề ngoài của xe mà có rất nhiều bộ phận khác của xe cung bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng nóng như ghế ngồi, bảng điều khiển hay vô-lăng. Đây là các bộ phận bên trong nhưng vẫn có khả năng bị nóng lên do ánh nắng trực tiếp hắt vào. Và lớp sơn bên ngoài là bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một địa điểm đậu xe phù hợp cho chiếc xe của mình để hạn chế những tác nhân gây hại này. Có thể đậu xe dưới bãi râm và phương án tốt nhất dành cho bạn là nên chọn những bãi đậu xe tỏng nhà.

Nếu như việc chi phí cho gửi xe ở bãi đắt, quý khách hàng có thể đậu xe ở dọc những con đường có nhiều cây xanh. Bên cạnh đó việc tận dụng bóng của những tòa nhà để bảo vệ xe dưới trời năng. Trong trường hợp liên tục phải đậu xe dưới trời nắng, bạn có thể dùng những tấm bạt lớn bảo phủ lên toàn bộ xe.

>> “Bỏ túi” một số mẹo nhỏ sử dụng điều hòa ô tô tiết kiệm nhiên liệu

>> Bảo dưỡng ô tô tại nhà: quy trình và những điều cần lưu ý

Thường xuyên vệ sinh lau, rửa xe

Bạn nên thường xuyên lau rửa, vệ sinh cho xe để có thể đánh bay các bụi bẩn bám trên xe. Đây cũng là tác nhân dẫn đến việc ảnh hưởng tới lớp sơn xe của bạn. Nếu việc rửa không diễn ra thường xuyên, các vết bẩn bám laai ngày sẽ có thể làm lớp sơn ô tô bong tróc và ăn mòn.

Vệ sinh lau, rửa xe
Vệ sinh lau, rửa xe

Sử dụng sáp, hóa chất đánh bóng xe

Đây là phương pháp giúp ngoại hình của chiếc xe trông mới tinh và bóng loáng. Việc này cũng giúp hạn chế việc trầy tróc và bong bóc lớp sơn cho ô tô của bạn.

Bạn cũng nên lưu ý nếu bạn lạm dụng quá việc này sẽ phá vỡ kết cấu sơn nguyên gốc của xe. Nếu đánh bóng không phù hợp có thể dẫn đến các hiện tượng ngoài mong muốn. Bạn nên cân nhắc thật ký để có loại sáp phù hợp với ô tô của mình.

Sử dụng sáp, hóa chất đánh bóng xe
Sử dụng sáp, hóa chất đánh bóng xe

Trên đây là bí quyết bảo vệ lớp sơn ô tô dưới trời nắng nóng mà tuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *