Làm sao để được nhận bảo hiểm ô tô sau tai nạn?

Tai nạn giao thông là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên cuộc sống luôn xảy ra những điều bất ngờ ngoài mong đợi. Trong quá trình tham gia giao thông, nếu không may bị tai bạn hỏng phương tiện, làm thế nào để được nhận bảo hiểm là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều. Hôm nay, Tuvantoyota.com xin được gửi đến bạn cách thức nhận bảo hiểm ô tô sau tai nạn.

Làm sao để được nhận bảo hiểm ô tô sau tai nạn?

>> Bảo hiểm ô tô và bốn điều tuyệt đối không nên làm khi gặp tai nạn

>> Bảo hiểm thiệt hại thân vỏ và vật chất toàn bộ xe ô tô

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 6, Nghị định 103/2008 thì chủ phương tiện ôtô, xe máy phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Cách thức nhận bảo hiểm ô tô sau tai nạn
Cách thức nhận bảo hiểm ô tô sau tai nạn

Trong trường hợp bạn bị tai nạn giao thông, bạn sẽ nhận được bảo hiểm ô tô nếu như trường hợp của bạn không phải là những trường hợp dưới đây được quy định tại điều 13 Nghị định 103/2008:

– Hành động không phải là không may, rủi ro ập đến đối với xe hơi mà là hành vi cố tình gây thiệt hại của chủ xe, lái xe, hoặc của người bị thiệt hại.

– Lái xe sau khi gây tai nạn thì cố ý bỏ chốn và không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới cũng sẽ không nhận được bảo hiểm.

– Trường hợp tiếp theo là lái xe không có giấy phép lái xe hoặc nếu có nhưng không phù hợp đối với loại xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe.

– Một trường hợp khác không được nhận bảo hiểm như hậu quả gây ra không phải là hậu quả trực tiếp mà là hậu quả gián tiếp như giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.

– Nếu như thiệt hại xảy ra đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong quá trình xảy ra tai nạn bạn cũng sẽ không nhận được bảo hiểm.

– Cuối cùng, nếu như thiệt hại của bạn do các tác nhân như chiến tranh, khủng bố, động đất bạn cúng sẽ không nhận được bảo hiểm sau tai nạn.

Cách thức nhận bảo hiểm ô tô sau tai nạn
Cách thức nhận bảo hiểm ô tô sau tai nạn

Vậy ngoài các trường hợp trên, các trường hợp được nhận bảo hiểm sẽ phải tiến hành những thủ tục gì?

Đầu tiên bạn cần phải lập hồ sơ bồi thường do doanh nghiệp bảo hiểm lập theo quy định.

Hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

– Tài liệu liên quan đên xe, lái xe

– Giấy tờ chứng minh thiệt hại về người và tài sản

– Tài liệu của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn

Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn, chỉ xe phải gửi thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm kèm theo các quy định tài liệu trên để có thể hưởng quyền lợi bảo hiểm xe hơi.

Cách thức nhận bảo hiểm ô tô sau tai nạn
Cách thức nhận bảo hiểm ô tô sau tai nạn

Trên đây là thông tin về cách thức nhận bảo hiểm ô tô sau tai nạnTuvantoyota.com chia sẻ tới bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *