Bảo hiểm ô tô và bốn điều tuyệt đối không nên làm khi gặp tai nạn

Tai nạn giao thông là điều rủi ro mà không ai mong muốn. Tuy nhiên cuộc đời không ai nói trước được điều gì, tai nạn có thể xảy đến với ta bất cứ lúc nào. Chính vì thế mỗi người cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết về bảo hiểm ô tô  khi  tai nạn. Hãy cùng Tuvantoyota.com tìm hiểu nhé!

Bảo hiểm ô tô và bốn điều tuyệt đối không nên làm khi gặp tai nạn

>> Bảo hiểm thiệt hại thân vỏ và vật chất toàn bộ xe ô tô

>> Những điều bạn nên biết về mức miễn thường trong bảo hiểm

Không nhận lỗi tại hiện trường vụ việc

Khi tai nạn bất ngờ xảy ra, các bên xảy ra xung đột, chính vì thế rất khó để giải quyết vấn đề nhanh chóng. Thường thì nhận định tại thời điểm đó sẽ không chính xác, ngay cả trong những trường hợp tự nhận lỗi. Việc lỗi do ai cần sự đánh giá từ nhiều phía. Cho nên bạn cần thật tỉnh táo, nhiều khi vì lịch sự xin lỗi đối phương lại vô tình gây hiểu nhầm bạn chính là bên sai phạm.

Lưu ý về bảo hiểm ô tô sau tai nạn
Lưu ý về bảo hiểm ô tô sau tai nạn

Điều quan tâm nhất vào lúc này chính là tình trạng sức khỏe. Nếu tai nạn nghiêm trọng, hãy nhanh chóng cho đi cấp cứu. Tuyệt nhiên không nói lời xin lỗi vì nó có thể là nguyên nhấn giúp các công ty bảo hiểm có thể tránh được việc chi trả.

Không bao giờ đồng ý với thoả thuận “bỏ qua”

Mỗi khi tai nạn xảy ra, việc xử lý hậu quả là một vấn đề nhức nhối, nhiều người vì sợ loằng ngoằng và rắc rối nên dễ đang “bỏ qua” và đi tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn làm như thế, các chi phí bảo dưỡng xe sẽ không được các công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm. Trong trường hợp sức khỏe cũng như tình trạng xe cộ của đôi bên chưa biết ra sao thì tuyệt đối không nên ậm ừ bỏ qua. Điều bạn cần làm là thu thập thông tin về đối phương xem liệu họ có đủ giấy tờ, bằng lái hay không? Những tình huống như không có bằng, không có bảo hiểm sẽ là lợi thế của bạn khi vụ tai nạn phải đưa vào pháp luật.

Lưu ý về bảo hiểm ô tô sau tai nạn
Lưu ý về bảo hiểm ô tô sau tai nạn

Không xem thường tình trạng sức khỏe của bản thân

Trong nhiều trường hợp, những tổn thương sau tai nạn sẽ không đến ngay lập tức. Mà khoảng thời gian sau mới thấy dấu hiệu ảnh hưởng. Vì thế hãy yêu cầu kiểm tra sức khỏe và đi đến những cơ sở khám chuyên nghiệp để có được kết quả chuẩn xác nhất.

Không gọi cho phía bảo hiểm ngay sau tai nạn

Nhiều người thường có suy nghĩ gọi ngay lập tức cho công ty bảo hiểm sau tai nạn. Hãy làm hết các thủ tục và khi nào có báo cáo chính thức từ cảnh sát cũng như kiểm tra sức khỏe xong thì bạn mới cần liên lạc với bên bảo hiểm.

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể minh mẫn kể chi tiết trình tự vụ tai nạn với bên bảo hiểm bởi các công ty bảo hiểm luôn tìm cách để hạn chế tối đa các khoản tiền họ phải chi trả cho vụ việc.

Lưu ý về bảo hiểm ô tô sau tai nạn
Lưu ý về bảo hiểm ô tô sau tai nạn

Trên đây là những chia sẻ  kỹ năng cần thiết về bảo hiểm ô tô khi tai nạnTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn . Hi vọng bạn có thể sáng suốt, bình tĩnh xử lý mọi vấn đề. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *