Hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô gồm những gì?

Tai nạn là điều mà không chủ xe nào muốn xảy ra cả. Tuy nhiên, cuộc sống là chuỗi sự việc bất ngờ và tai nạn rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào. Chính vì thế, việc trang bị những kiến thức cần thiết là vô cùng quan trọng. Hôm nay, Tuvantoyota.com xin được gửi đến bạn những thông tin về hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô.

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô gồm những gì?

>> Làm sao để được nhận bảo hiểm ô tô sau tai nạn?

>> Bảo hiểm ô tô và bốn điều tuyệt đối không nên làm khi gặp tai nạn

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, bạn hãy lưu ý những điểm dưới đây để đảm bảo quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm xe hơi nhé!

Tài liệu liên quan đến xe, lái xe

Bạn có các tài liệu liên quan đến xe và lái xe bao gồm: giấy phép đăng ký lái xe, giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân, giấy tờ tùy thân và giấy chứng nhận bảo hiểm.

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô
Hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô

Tài liệu chứng minh thiệt hại về người

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thiệt hại về người bao gồm: giấy chứng thương, giấy ra viện, giấy chứng nhận phẫu thuật, hồ sơ bệnh án và giấy chứng tử trong trường hợp nạn nhân bị tử vong.

Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản

Ngoài ra bạn cần thu thập tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản bao gồm:

– Các hóa đơn, giấy tờ hợp lệ về việc sửa chữa hoặc thay mới tài sản thiệt hại do quá trình tai nạn gây ra.

– Các giấy tờ chứng minh các chi phí khác mà chủ xe đã chi trả nhằm giảm thiểu tổn thất theo yêu cầu cũng như chỉ dẫn của doanh nghiệp bảo hiểm.

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô
Hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô

Bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn

Bạn cần phải chuẩn bị các tài liệu liên quan đến cơ quan để thẩm quyền để bổ sung vào hồ sơ bảo hiểm bao gồm: Biên bản khám hiện trường vụ tai nạn, nếu có sơ đồ hoặc bản ảnh thì nên đưa vào hồ sơ. Ngoài ra bạn cũng cần phải chuẩn bị biên bản khám nghiệm phương tiện liên quan và thông tin điều tra sơ bộ ban đầu về vụ tai nạn.

Trong trường hợp cơ quan thẩm quyền không có tài liệu liên quan đến vụ tai nạn và tổn thất nhỏ hơn 10 triệu

Đối với trường hợp này, bạn cần phải chuẩn bị tài liệu liên quan đến xe, đến người và thiệt hại về tài sản. Đồng thời bạn cũng cần phải chuẩn bị các điều khoản sau đây:

– Biên bản xác minh vụ tai nạn

– Biên bản giám định xác định nguyên nhân, đồng thời chuẩn bị biên bản về mức độ mức độ thiệt hại do doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền lập.

– Các tài liệu liên quan đến vụ án thu thập được

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô
Hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô

Trên đây là những chia sẻ về hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tôTuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *