Điểm mặt những loại dung dịch ô tô bạn nên kiểm tra thường xuyên nếu muốn xe chạy bền

Cũng giống như con người, xe ô tô bạn đang sử dụng cần được giữ gìn, bảo quản và thường xuyên kiểm tra “sức khỏe” từng bộ phận của chúng nếu muốn kéo dài tuổi thọ. Trên mỗi xe ô tô đều có các loại dung dịch cần thiết để góp phần duy trì hoạt động của hệ thống động cơ, hệ thống phanh, hộp số của xe ô tô. Bởi những bộ phận này theo thời gian sẽ bị rò rỉ và cần được thay thế. Nếu bạn đang sở hữu trong tay một chiếc xe ô tô thì hôm nay hãy cùng với tuavantoyota.com điểm mặt những loại dung dịch ô tô bạn nên kiểm tra thường xuyên nếu muốn xe chạy bền ngay dưới đây nhé!

Điểm mặt những loại dung dịch ô tô bạn nên kiểm tra thường xuyên nếu muốn xe chạy bền

Bỏ túi 6 kinh nghiệm lái xe an toàn cho tài xế

Nhanh tay nắm lấy những nguyên tắc vàng khi lái xe địa hình đường núi

Kiểm tra nước làm mát hệ thống động cơ

Nước làm mát nằm bên trong khoang chứa động cơ có tác dụng điều hòa nhiệt khi hoạt động mà những người lái xe thường xuyên cần phải đặc biệt chú ý. Trong quá trình kiểm tra phát hiện nước làm mát không thực hiện tốt chức năng của nó thì điề đó đã ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hoạt động của hệ thống động cơ xe ô tô. Dẫn đến hiện tượng như động cơ bị nóng gây ra nhiều hậu quả khó lường đặc biệt còn làm giảm tuổi thọ của chiếc xe ô tô bạn đang sử dụng.

Nước làm mát nằm bên trong khoang chứa động cơ có tác dụng điều hòa nhiệt khi hoạt động mà những người lái xe thường xuyên cần phải đặc biệt chú ý

Nếu nước làm mát nằm trong khoảng full low hoặc nằm trong khoảng min max thì nó đã đảm bảo cho hệ thống động cơ của xe ô tô đã hoạt động bình thường. Khi di chuyển xe được khoảng 40000 km, bạn cần thay nước làm mát có tỷ lệ pha đạt 60% dung dịch làm mát và có 40% nước cất. Bạn nên đợi đến khi hệ thống động cơ nguội đi rồi mới tiến hành mở nắp két trong quá trình thay nước làm mát.

Hệ thống dầu nhớt cần được kiểm tra thường xuyên

Dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình duy trì hoạt động của hệ thống động cơ xe ô tô. Bởi nó có tác dụng bơi trơn làm giảm sự ma sát và làm sạch những chi tiết ở bên trong hệ thống động cơ của xe. Trong quá trình hoạt động của động cơ, thì sẽ dẫn đến hiện tượng đốt cháy hỗn hợp không khí và nhiên liệu tạo ra nhiều cặn bẩn và nhiều muội than.

Bởi vậy, việc thường xuyên kiểm tra thay dầu nhớt sẽ làm sạch bề mặt các bộ phận và nhằm lưu giữ trong dầu xe hơn. Bạn nên thay dầu nhớt sau khi đã đi được khoảng 1000 km đầu tiên để loại bỏ những cặn bẩn sót lại trong hệ thống động sau khi đã gia công. Bạn có thể kiểm tra thông qua que thăm dầu để nắm được tình trạng của dầu nhớt nằm trong hệ thống động cơ.

Dầu nhớt đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình duy trì hoạt động của hệ thống động cơ xe ô tô

Nếu qua thăm dầu có màu vàng mật hay màu hổ phách tức dầu nhớt của xe ô tô nhà bạn vẫn còn hoạt động tốt, còn nếu nó đã ngả màu đen hoặc màu cà phê đặc thì bạn nên thay dầu nhớt mới cho hệ thống động cơ xe ô tô mà mình đang sử dụng nhé.

Kiểm tra hệ thống dầu phanh

Dầu phanh đóng vai trò quan trọng trong quá trình truyền lực từ bàn đạp phanh qua bơm cao áp chứa dầu dẫn đến bốn bánh xe ô tô. Theo thời gian sử dụng dầu phanh sẽ bị hao mòn và chứa cặn bẩn trong quá trình bị nhiễm nước hay trong quá trình truyền lực làm cho hệ thống phanh bị giảm hiệu quả và độ chính xác không cao gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông xung quanh bạn.

Theo thời gian sử dụng dầu phanh sẽ bị hao mòn và chứa cặn bẩn trong quá trình bị nhiễm nước hay trong quá trình truyền lực làm cho hệ thống phanh bị giảm hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, dầu phanh sẽ chuyển từ màu trong suốt sang màu xanh rêu hoặc màu vàng nhạt. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống dầu phanh sau khi đã di chuyển khoảng 2 đến 3 năm sử dụng xe hoặc sau khi đi được 40.000 km.

Trên đây là những chia sẻ vềnhững loại dung dịch ô tô bạn nên kiểm tra thường xuyên nếu muốn xe chạy bền mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *